Bộ Quốc phòng Anh: Máy bay F-35 đã sẵn sàng xuất kích

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson tuyên bố F-35 sẽ tham gia các cuộc xuất kích
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson tuyên bố F-35 sẽ tham gia các cuộc xuất kích
TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson đã ra tuyên bố, phi đội máy bay F-35B Lightning sẽ tham gia các chiến dịch không kích theo nhiệm vụ được giao, trong chuyến thăm một căn cứ không quân mới vào ngày 10/1 vừa qua.

Theo Defense News, Bộ trưởng Williamson cũng đồng thời xác nhận chương trình nâng cấp trọng điểm trị giá 540 triệu USD, bao gồm biên đội máy bay Eurofighter Typhoon của Không quân Anh, cùng hệ thống tên lửa Storm Shadow, hệ thống tên lửa không-đối-không và hệ thống vũ khí trên bộ Brimstone.

"Những chiếc máy bay F-35 hiện đại này đã sẵn sàng cho mọi cuộc xuất kích, góp phần vào sức mạnh chung của biên đội Typhoon để chế ngự bầu trời cho đến những năm 2040 và chúng tôi đang hướng đến tương lai lâu dài", người đứng đầu Bộ Quốc phòng Anh tỏ ra đầy tự hào và phấn khích.

Hiện tại, Quân đội Anh đang sở hữu 9 chiếc máy bay F-35 có thể cất, hạ cánh thẳng để thực hiện các nhiệm vụ bên ngoài lãnh thổ Anh, theo ông Williamson. Địa điểm mà ông phát biểu cũng rất đặc biệt và đáng nhớ, đó là bên trong nhà chứa máy bay (hangar) nằm trong ngân sách đầu từ của Bộ Quốc phòng Anh lên đến 700 triệu USD, nhằm xây mới căn cứ không quân RAF Marham, nơi nghỉ dưỡng của biên đội máy bay do hãng Lockheed Martin nổi tiếng chế tạo.

16 máy bay F-35B đã cập bến nước Anh và hiện đang được Quân đội Anh và Mỹ tham gia quản lý chung. Được biết, chính phủ Anh cũng đã yêu cầu cung cấp khoảng 17 chiếc chiến đấu cơ từ năm ngoái, dự kiến sẽ tiếp nhận yêu cầu và chuyển giao trong khoảng từ năm 2020 đến 2022.

Quân đội Anh mới đây cũng thông tin Anh sẽ mua khoảng 48 máy bay để tiến hàn bàn giao ngay lập tức cho liên quân Không quân Hoàng gia Anh, Hải quân Anh, và dự kiến sẽ tiếp nhận 138 máy bay chiến đấu trong thời gian tới.

Theo Theo Defense News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.
Mô phỏng hệ thống vũ khí “lảng vảng” Hero-400 phóng từ xe tải. Ảnh: UVision.

Israel sắp thử nghiệm hệ thống vũ khí 'lảng vảng' tối tân tại Mỹ

TPO - Tháng 10 tới, hai hệ thống vũ khí “lảng vảng” hiện đại nhất của Israel, sự kết hợp hoàn hảo giữa máy bay tấn công không người lái và tên lửa hành trình, sẽ được thử nghiệm tại Mỹ dưới sự chứng kiến của đại diện Lục quân, Không quân, Hải quân và Bộ tư lệnh đặc trách các chiến dịch đặc biệt của Mỹ.