Bộ Quốc phòng Anh: Máy bay F-35 đã sẵn sàng xuất kích

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson tuyên bố F-35 sẽ tham gia các cuộc xuất kích
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson tuyên bố F-35 sẽ tham gia các cuộc xuất kích
TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson đã ra tuyên bố, phi đội máy bay F-35B Lightning sẽ tham gia các chiến dịch không kích theo nhiệm vụ được giao, trong chuyến thăm một căn cứ không quân mới vào ngày 10/1 vừa qua.

Theo Defense News, Bộ trưởng Williamson cũng đồng thời xác nhận chương trình nâng cấp trọng điểm trị giá 540 triệu USD, bao gồm biên đội máy bay Eurofighter Typhoon của Không quân Anh, cùng hệ thống tên lửa Storm Shadow, hệ thống tên lửa không-đối-không và hệ thống vũ khí trên bộ Brimstone.

"Những chiếc máy bay F-35 hiện đại này đã sẵn sàng cho mọi cuộc xuất kích, góp phần vào sức mạnh chung của biên đội Typhoon để chế ngự bầu trời cho đến những năm 2040 và chúng tôi đang hướng đến tương lai lâu dài", người đứng đầu Bộ Quốc phòng Anh tỏ ra đầy tự hào và phấn khích.

Hiện tại, Quân đội Anh đang sở hữu 9 chiếc máy bay F-35 có thể cất, hạ cánh thẳng để thực hiện các nhiệm vụ bên ngoài lãnh thổ Anh, theo ông Williamson. Địa điểm mà ông phát biểu cũng rất đặc biệt và đáng nhớ, đó là bên trong nhà chứa máy bay (hangar) nằm trong ngân sách đầu từ của Bộ Quốc phòng Anh lên đến 700 triệu USD, nhằm xây mới căn cứ không quân RAF Marham, nơi nghỉ dưỡng của biên đội máy bay do hãng Lockheed Martin nổi tiếng chế tạo.

16 máy bay F-35B đã cập bến nước Anh và hiện đang được Quân đội Anh và Mỹ tham gia quản lý chung. Được biết, chính phủ Anh cũng đã yêu cầu cung cấp khoảng 17 chiếc chiến đấu cơ từ năm ngoái, dự kiến sẽ tiếp nhận yêu cầu và chuyển giao trong khoảng từ năm 2020 đến 2022.

Quân đội Anh mới đây cũng thông tin Anh sẽ mua khoảng 48 máy bay để tiến hàn bàn giao ngay lập tức cho liên quân Không quân Hoàng gia Anh, Hải quân Anh, và dự kiến sẽ tiếp nhận 138 máy bay chiến đấu trong thời gian tới.

Theo Theo Defense News
MỚI - NÓNG
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
TPO - Belarus đang kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội tại các khu vực dọc theo biên giới chung với Ukraine, chính quyền Kiev cho biết hồi tuần trước, khi nước này đang tăng cường khả năng phòng thủ trước mối đe dọa về một đợt tiến quân từ nước láng giềng.
Áp thấp nhiệt đới xuất hiện, cấp tốc yêu cầu các địa phương chuẩn bị phương án cứu hộ, cứu nạn
Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, cấp tốc thông báo tàu thuyền thoát vùng nguy hiểm
TPO - Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão. Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị  các địa phương cần khẩn trương nắm bắt số lượng các phương tiện hoạt động trong vùng nguy hiểm và thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện biết, để chủ động phòng tránh.