Bộ NN&PTNT dừng hội họp đông người, yêu cầu khai báo y tế

Khách vào Bộ NN&PTNT được đo thân nhiệt
Khách vào Bộ NN&PTNT được đo thân nhiệt
TPO - Để phòng chống dịch Covid-19, Bộ NN&PTNT yêu cầu các đơn vị thuộc bộ tạm dừng các cuộc hội họp đông người, yêu cầu công chức, viên chức, người lao động khai báo y tế từ ngày 10/3.

Ngày 10/3, lãnh đạo Bộ NN&PTNT đã yêu cầu toàn bộ các đơn vị trong hệ thống triển khai nghiêm các biện pháp tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, bộ này yêu cầu tạm dừng tổ chức các cuộc hội họp nhiều người, chưa cấp bách hoặc chuyển sang tổ chức họp trực tuyến; dừng cử công chức, viên chức đi công tác nước ngoài, trường hợp cấp thiết phải báo cáo Bộ trưởng quyết định.

Tại cơ quan Bộ sẽ thực hiện việc lập danh sách theo dõi các công chức, viên chức, người lao động và người cùng gia đình đi nước ngoài, trở về nước chưa qua 14 ngày.

Các trường hợp có tiếp xúc gần với người mắc bệnh, người có nguy cơ mắc bệnh từ ngày 2/3/2020 đến nay, gửi báo cáo Văn phòng Bộ trước 10h ngày 11/3/2020, ddồng thời, chủ động thực hiện các biện pháp theo dõi, cách ly theo hướng dẫn của tổ chức y tế.

"Mọi tình huống đột xuất có liên quan đến dịch bệnh Covid-19, thủ trưởng đơn vị phải trực tiếp chỉ đạo, xử lý, đồng thời báo cáo bằng phương tiện nhanh nhất cho Chánh văn phòng Bộ", lãnh đạo Bộ NN&PTNT yêu cầu. 

Bộ NN&PTNT cũng giao Chánh văn phòng Bộ, Thủ trưởng các đơn vị có giải pháp phù hợp, hiệu quả phòng ngừa xâm nhiễm, lan truyền nguồn dịch bệnh, có thể tổ chức đo thân nhiệt, ghi sổ theo dõi y tế đối với khách đến làm việc tại trụ sở Bộ và các đơn vị, nhất là người nước ngoài đến từ các quốc gia có dịch bệnh. Công chức, viên chức, người lao động khai báo y tế từ ngày 10/3/2020. 

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ NN&PTNT cũng yêu cầu tổ chức phun tiêu độc, khử trùng, bố trí đủ nước vệ sinh sát khuẩn khuôn viên cơ quan bộ tại số 2 Ngọc Hà. 

Thủ trưởng đơn vị trong hệ thống tổ chức tiêu độc, khử trùng tại nơi làm việc của đơn vị, nhất là phòng họp, hội trường ngay sau khi kết thúc hội họp. Những người tiếp xúc với khách tới làm việc phải đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch tăng cường. 

Trong trường hợp phát hiện cá nhân có biểu hiện nhiễm bệnh, thực hiện ngay các biện pháp cách ly tạm thời, liên hệ với Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp (đường dây nóng: 0967.781.616), hoặc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (ĐT: 0969.082.115; 0949.396.115) để được tư vấn và hướng dẫn xử lý kịp thời theo quy định. 

Ngoài ra, các đơn vị chủ động thực hiện các giải pháp tổ chức hoạt động của đơn vị mình trong tình huống khẩn cấp chống dịch kể cả trường hợp làm việc trực tuyến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tù 1/8 tới, chủ các sàn thương mại điện tử phải cung cấp thông tin cá nhân kinh doanh và tiến tới khai nộp thuế. Ảnh: Nguyễn Hà

Thu thuế với sàn thương mại điện tử: Quản dần chất lượng, giá hàng hóa

TP - Từ ngày 1/8 tới, tổ chức sở hữu các sàn thương mại điện tử có thể phải kê khai và nộp hộ cá nhân kinh doanh qua sàn của mình. Quy định này mới được Bộ Tài chính ban hành và đang nhận được nhiều ý kiến phản đối. Nhiều người cho rằng, khi các kho hàng lớn bán qua sàn thương mại điện tử bị phát hiện không xuất xứ, không rõ nguồn gốc…việc đánh thuế là đang quản hộ chất lượng, giá hàng hóa bán online cho người dân vốn không được kiểm soát chặt.
Nhiều sản phẩm du lịch cao cấp lao đao, vắng khách. Ảnh: Kỳ Sơn

Loạt doanh nghiệp chờ giải cứu

TP - Hàng loạt doanh nghiệp (DN) ở nhiều ngành nghề rơi cảnh bĩ cực vì ảnh hưởng dịch COVID-19. Không ít DN đang tính tới việc đóng cửa tạm thời, chờ sự hỗ trợ của Chính phủ. Bộ KH&ĐT cũng đang trình 8 phương án hỗ trợ DN vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, giải pháp vẫn mang tính hình thức, DN sẽ khó tiếp cận?
Dịch xâm nhập vào doanh nghiệp, Bình Dương ‘cứu đói’ người lao động bằng cách nào?

Dịch xâm nhập vào doanh nghiệp, Bình Dương ‘cứu đói’ người lao động bằng cách nào?

TPO - Những ngày qua, Bình Dương liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19 mới chủ yếu là công nhân. Chỉ tính đợt dịch lần thứ 4 này, Bình Dương có 164 ca bệnh khiến nhiều công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương bị phong tỏa. Hàng nghìn lao động phải đi cách ly hoặc đang ở khu vực bị phong tỏa.
Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

TPO - Theo các chuyên gia, để Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu phát huy hiệu quả hơn nữa, Quốc hội nên xem xét việc kéo dài hiệu lực của nghị quyết, có thể nâng lên thành luật. Thực hiện Nghị quyết 42, tính đến ngày 30/4, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) đã xử lý được gần 350 nghìn tỷ đồng nợ xấu, đạt trung bình khoảng 8 nghìn tỷ đồng/tháng, cao hơn khoảng 2 lần so với trước đó.
Tổng Giám đốc VAMC cho biết, từ năm 2018 đến nay, VAMC đã bán đấu giá thành công gần 3.000 tỷ đồng các khoản nợ và tài sản bảo đảm

Việt Nam sắp có sàn giao dịch nợ xấu

TPO - Ông Đoàn Văn Thắng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết, được sự đồng ý của Ngân hàng Nhà nước, đầu quý 3/2021, sàn giao dịch nợ xấu sẽ ra đời.