Bộ NN&PTNT dừng hội họp đông người, yêu cầu khai báo y tế

Khách vào Bộ NN&PTNT được đo thân nhiệt
Khách vào Bộ NN&PTNT được đo thân nhiệt
TPO - Để phòng chống dịch Covid-19, Bộ NN&PTNT yêu cầu các đơn vị thuộc bộ tạm dừng các cuộc hội họp đông người, yêu cầu công chức, viên chức, người lao động khai báo y tế từ ngày 10/3.

Ngày 10/3, lãnh đạo Bộ NN&PTNT đã yêu cầu toàn bộ các đơn vị trong hệ thống triển khai nghiêm các biện pháp tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, bộ này yêu cầu tạm dừng tổ chức các cuộc hội họp nhiều người, chưa cấp bách hoặc chuyển sang tổ chức họp trực tuyến; dừng cử công chức, viên chức đi công tác nước ngoài, trường hợp cấp thiết phải báo cáo Bộ trưởng quyết định.

Tại cơ quan Bộ sẽ thực hiện việc lập danh sách theo dõi các công chức, viên chức, người lao động và người cùng gia đình đi nước ngoài, trở về nước chưa qua 14 ngày.

Các trường hợp có tiếp xúc gần với người mắc bệnh, người có nguy cơ mắc bệnh từ ngày 2/3/2020 đến nay, gửi báo cáo Văn phòng Bộ trước 10h ngày 11/3/2020, ddồng thời, chủ động thực hiện các biện pháp theo dõi, cách ly theo hướng dẫn của tổ chức y tế.

"Mọi tình huống đột xuất có liên quan đến dịch bệnh Covid-19, thủ trưởng đơn vị phải trực tiếp chỉ đạo, xử lý, đồng thời báo cáo bằng phương tiện nhanh nhất cho Chánh văn phòng Bộ", lãnh đạo Bộ NN&PTNT yêu cầu. 

Bộ NN&PTNT cũng giao Chánh văn phòng Bộ, Thủ trưởng các đơn vị có giải pháp phù hợp, hiệu quả phòng ngừa xâm nhiễm, lan truyền nguồn dịch bệnh, có thể tổ chức đo thân nhiệt, ghi sổ theo dõi y tế đối với khách đến làm việc tại trụ sở Bộ và các đơn vị, nhất là người nước ngoài đến từ các quốc gia có dịch bệnh. Công chức, viên chức, người lao động khai báo y tế từ ngày 10/3/2020. 

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ NN&PTNT cũng yêu cầu tổ chức phun tiêu độc, khử trùng, bố trí đủ nước vệ sinh sát khuẩn khuôn viên cơ quan bộ tại số 2 Ngọc Hà. 

Thủ trưởng đơn vị trong hệ thống tổ chức tiêu độc, khử trùng tại nơi làm việc của đơn vị, nhất là phòng họp, hội trường ngay sau khi kết thúc hội họp. Những người tiếp xúc với khách tới làm việc phải đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch tăng cường. 

Trong trường hợp phát hiện cá nhân có biểu hiện nhiễm bệnh, thực hiện ngay các biện pháp cách ly tạm thời, liên hệ với Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp (đường dây nóng: 0967.781.616), hoặc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (ĐT: 0969.082.115; 0949.396.115) để được tư vấn và hướng dẫn xử lý kịp thời theo quy định. 

Ngoài ra, các đơn vị chủ động thực hiện các giải pháp tổ chức hoạt động của đơn vị mình trong tình huống khẩn cấp chống dịch kể cả trường hợp làm việc trực tuyến.

MỚI - NÓNG