­ Bổ nhiệm Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

­ Bổ nhiệm Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 228/QĐ-VPCP bổ nhiệm ông Phạm Việt Dũng, Tổng Biên tập Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, giữ chức Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Tổng Biên tập Báo Điện tử Chính phủ.

Đây là một bước trong hàng loạt công việc nhằm triển khai thực hiện Quyết định số 06/2013/QĐ-TTg ngày 24/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ vừa có hiệu lực hôm 15/3, thay thế cho Quyết định số 83/2008/QĐ-TTg ngày 25/6/2008.

Theo Quyết định nêu trên của Thủ tướng Chính phủ, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã được nâng cấp thành tổ chức hành chính cấp Tổng cục, có con dấu hình quốc huy.

Các quy định mới về chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức bộ máy của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ giờ đây tập trung mạnh vào thúc đẩy các chức năng, nhiệm vụ: Đầu mối mạng thông tin hành chính điện tử của Chính phủ; hướng dẫn nghiệp vụ hành chính điện tử, phát triển ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; quản lý, vận hành Trung tâm dữ liệu điện tử tích hợp số liệu báo cáo và thông tin kinh tế - xã hội phục vụ chỉ đạo điều hành; cung cấp thông tin dịch vụ công trực tuyến của các cơ quan hành chính Nhà nước cho nhân dân.

Về chức năng, nhiệm vụ đảm bảo thông tin phục vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và tổ chức, quản lý, cung cấp kịp thời thông tin chính thống của Chính phủ cho các tầng lớp nhân dân, đã được Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ giao tập trung vào chức năng, nhiệm vụ của Báo Điện tử Chính phủ, một tổ chức sự nghiệp, là Cơ quan truyền thông đa phương tiện, tiếng nói của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, diễn đàn của các cơ quan hành chính Nhà nước và nhân dân trên Internet.

Theo Đức Trung
Chinhphu.vn

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Đối thoại. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam đề xuất 3 mục tiêu lớn cho ASEM

TPO - Chủ trì Đối thoại chính sách cao cấp Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM) chiều 22/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề xuất ba mục tiêu lớn mà ASEM cần hướng tới, trong đó có mục tiêu bảo đảm môi trường quốc tế hoà bình, ổn định, trên cơ sở đối thoại và lòng tin.
Người dân Hà Nội vẫn chưa được tập thể dục, thể thao đông người

Người dân Hà Nội vẫn chưa được tập thể dục, thể thao đông người

TPO - Thành phố Hà Nội vừa có quyết định cho phép cửa hàng cắt tóc, gội đầu, quán ăn uống trong nhà được hoạt động trở lại từ 0h ngày 22/6 với một số điều kiện đi kèm về phòng, chống dịch. Còn nhiều hoạt động không được đề cập đến trong văn bản, đồng nghĩa với việc chưa được nới lỏng, trong đó có hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.