Có 27 kết quả :

Vụ “cả nhà làm quan” ở Hải Dương: Điều chuyển em rể Bí thư huyện

Vụ “cả nhà làm quan” ở Hải Dương: Điều chuyển em rể Bí thư huyện

TP - Ngày 24/7, trao đổi với phóng viên, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, thực hiện kết luận kiểm tra của Bộ Nội vụ, Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Thành đã ra quyết định điều chuyển công tác ông Nguyễn Hồng Cương, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Kim Thành (em rể Bí thư Huyện ủy) về làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Thành. Còn Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy về làm Trưởng ban Tổ chức huyện ủy thay ông Cương.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Dương Văn Thống

Phó bí thư Yên Bái nói gì về việc 'bổ nhiệm người nhà'?

TPO - Chiều 9/6, phát biểu tại phiên thảo luận kinh tế xã hội tại Quốc hội, đại biểu Quốc hội, Phó Bí thư tỉnh Ủy Yên Bái Dương Văn Thống cho biết, trong báo cáo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình có nêu một số trường hợp ở Yên Bái bổ nhiệm không đúng quy định, gây bức xúc dư luận và đưa ra lý giải.
ĐB Lê Thanh Vân phát biểu tại phiên thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế, xã hội (ảnh Như Ý)

Bổ nhiệm cán bộ kiểu cả nhà làm quan: Người tài hết cửa

TPO - "Bổ nhiệm cán bộ, nếu như trước đây, trí tuệ còn xếp ở vị trí thứ tư, thì giờ đây người dân phản ánh là đã bị đẩy xuống thứ năm, xếp sau “hậu duệ”, “tiền tệ”, “quan hệ”, “đồ đệ”. Thế thì làm gì còn nhân tài trong bộ máy”, ông Lê Thanh Vân, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Tài chính – Ngân sách lo lắng.
Yêu cầu Hà Giang rà soát sau thông tin “bổ nhiệm người nhà”

Yêu cầu Hà Giang rà soát sau thông tin “bổ nhiệm người nhà”

TP - Ngày 25/4, tại buổi làm việc với tỉnh Hà Giang, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành của Hà Giang cần chủ động rà soát lại việc bố trí, sắp xếp cán bộ, nhất là trong bối cảnh dư luận phản ánh chuyện liên quan việc “bổ nhiệm người nhà” ở Hà Giang.
Ông Lê Ngọc Sang. Ảnh: LD.

“Không phải tự nhiên ngồi vào ghế ấy”

TP - “Tôi khẳng định mình đi từ mặt đất đi lên, được học hành và đào tạo bài bản, là cử nhân kinh tế, cử nhân chính trị. Tôi đi lên bằng đôi chân, bằng cái đầu của mình chứ không phải dựa vào bố tôi, vì khi tôi còn làm lính thì bố tôi đã mất rồi”, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Kim Thành (Hải Dương) Lê Ngọc Sang khẳng định khi dư luận phản ánh tình trạng “cả nhà làm quan”.
Nhiều thành viên trong gia đình Bí thư, Phó bí thư Huyện ủy Kim Thành “làm quan”. Ảnh: LD.

Kim Thành - Hải Dương: Nhiều vị trí quan trọng đều là người nhà

TP - Không chỉ một mà ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương còn có tới hai gia đình cùng có anh em, con cháu nắm những vị trí chủ chốt nhất trong bộ máy lãnh đạo huyện. Nhiều chuyên gia cho rằng việc sắp xếp nhân sự như vậy rất dễ dẫn đến tình trạng “tình cảm gia đình” chi phối công việc, lợi ích…
Lễ công bố chỉ số PAPI sáng nay, 4/4 tại Hà Nội

Khảo sát PAPI: Lo ngại 'lót tay, bổ nhiệm người thân'

TPO - Kết quả khảo sát PAPI 2016 cho thấy, đa số người dân trên phạm vi toàn quốc cho rằng, tình trạng vị thân khi tuyển dụng nhân lực vào khu vực công ngày càng trầm trọng hơn, vòi vĩnh trong khu vực công ngày càng phổ biến hơn, trong khi quyết tâm phòng, chống tham nhũng của chính quyền và người dân ngày càng hạn chế.
Xóa bỏ tình trạng chạy chọt, bổ nhiệm người nhà

Xóa bỏ tình trạng chạy chọt, bổ nhiệm người nhà

TP - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ rà soát, sửa đổi ngay các quy trình thủ tục bất hợp lý, sớm xóa bỏ tình trạng chạy chọt, tuyển dụng và bổ nhiệm người nhà, không để xảy ra tình trạng bổ nhiệm “đúng quy trình” những người được bổ nhiệm không xứng đáng.
GS.TS Võ Đại Lược, Tổng Giám đốc Trung tâm Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương trao đổi với PV Tiền Phong về vấn đề “cả nhà làm quan”. Ảnh: PV.

Cả nhà làm quan 'đúng quy trình': Phình to quyền lực gia đình

TP - “Nếu cứ để tình trạng cả họ, cả nhà làm quan “đúng quy trình” thì đến một lúc nào đó quyền lực gia đình sẽ lại lấn át cả quyền lực nhà nước, chẳng cơ quan nào kiểm soát được”, GS.TS Võ Đại Lược, Tổng Giám đốc Trung tâm Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải, nói.
Chuyện người mẹ trẻ nuôi những đứa con có HIV

Chuyện người mẹ trẻ nuôi những đứa con có HIV

TP - Tuổi thanh xuân của chị chôn vùi trong nghiện ngập ma túy. Chị từng tình nguyện làm mẹ những đứa trẻ bị HIV, yêu thương, tận tụy chăm sóc chúng hết mình, nhưng trớ trêu, ở tuổi tứ tuần chị định bỏ rơi đứa con mới sinh của mình vì hoàn cảnh túng bấn.