Bổ nhiệm Dusit làm HLV trưởng, HA.GL lại dùng “lẩu” Thái

Bổ nhiệm Dusit làm HLV trưởng, HA.GL lại dùng “lẩu” Thái
TP- Với việc bổ nhiệm cựu tuyển thủ Thái Lan Dusit Chalermsan vào cương vị HLV trưởng HA.GL ở mùa bóng 2009, đội bóng phố núi đã cho thấy sự kiên định trong lập trường sử dụng HLV ngoại của mình.
Bổ nhiệm Dusit làm HLV trưởng, HA.GL lại dùng “lẩu” Thái ảnh 1
Dusit Chalermsan (phải)

Trước đó, HAGL đã thất bại với các đời HLV Thái Lan như Chatchai Paholpat hay Anant Amornkiat, tưởng như HA.GL sẽ chấm dứt thói quen dùng hàng Thái vốn đã không còn thịnh hành ở V-League.

Cách đây chưa lâu, có nhiều thông tin cho biết HA.GL đã đặt vấn đề với HLV Trần Văn Phúc và Lê Thuỵ Hải, trong đó, chỉ có HLV Trần Văn Phúc hơi ngại ngần vì không muốn làm việc xa nhà, còn HLV Lê Thuỵ Hải thì để ngỏ mọi khả năng.

Thế nhưng, cuối cùng không một nhà cầm quân nội nào lọt qua vòng thương thảo với HA.GL, để rồi vị trí thuyền trưởng lại được giao cho HLV Dusit.

Như vậy, có thể thấy rõ ở mùa bóng năm sau HA.GL sẽ tiếp tục dựa vào bộ khung cầu thủ người Thái, và nhiều khả năng Thonglao sẽ được tiếp tục ở lại Pleiku, dù rằng kể từ khi đặt chân tới đây, Thonglao chưa bao giờ thể hiện được phong độ như lúc khoác áo ĐT Thái Lan.

Trong thời gian tới, nếu việc nhập quốc tịch VN cho bộ đôi Nirut và Sakda được HA.GL thực hiện thành công thì dấu ấn Thái Lan tại phố núi sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa.

Giải thích về quyết định bổ nhiệm Dusit, ông Nguyễn Văn Vinh, GĐKT HA.GL, cho biết Dusit là người đáp ứng được yêu cầu cả về chuyên môn lẫn tư cách đạo đức, từ khi còn là cầu thủ của HA.GL cho tới lúc làm HLV phó của HA.GL ở mùa bóng vừa qua.

Tại HA.GL, Dusit rất có uy tín không những với cầu thủ Thái Lan mà cả với các cầu thủ VN, nên ban lãnh đạo HA.GL hoàn toàn tin tưởng vào sự lựa chọn của mình.

Hơn nữa, trong cuộc thăm dò ở nội bộ HA.GL, Dusit nhận được sự tín nhiệm rất cao của các cầu thủ cũng như lãnh đạo CLB, nên việc cựu tuyển thủ này được bổ nhiệm làm HLV trưởng HA.GL là kết quả tất yếu.

Trợ giúp cho Dusit trong cương vị mới sẽ là trợ lý HLV chuyên môn Huỳnh Văn Ảnh và trợ lý HLV thể lực Đồng Xuân Lâm, 2 gương mặt đã gắn bó với đội bóng phố núi từ nhiều năm nay.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm