Bổ nhiệm Chánh án, lập Đội Thanh tra xây dựng TP Thủ Đức

5 nhân sự mới nhận quyết định điều động và bổ nhiệm của Chánh án TAND Tối cao sáng 18/1. Ảnh: Thành ủy TPHCM
5 nhân sự mới nhận quyết định điều động và bổ nhiệm của Chánh án TAND Tối cao sáng 18/1. Ảnh: Thành ủy TPHCM
TPO - Nguyên Chánh án Tòa án Nhân dân (TAND) Quận 1 Nguyễn Thành Vinh vừa được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh án Tòa án Nhân dân TP Thủ Đức; nguyên Chánh án TAND các quận 7, 9, Thủ Đức làm Phó Chánh án TAND TP Thủ Đức. Cùng với đó, UBND TPHCM giao Sở Xây dựng thành lập Đội Thanh tra địa bàn TP Thủ Đức

Sáng 18/1, TAND TPHCM đã tổ chức Lễ công bố quyết định điều động và bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý TAND TP Thủ Đức và Tòa án Nhân dân Quận 1.

Đến dự có các ông Trần Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ TAND Tối cao; Lê Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM; Lê Thanh Phong - Chánh án TAND TPHCM; bà Trần Thị Kim Yến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1.

Theo Quyết định của TAND Tối cao, nguyên Chánh án TAND Quận 1 Nguyễn Thành Vinh được điều động giữ chức vụ Chánh án TAND TP Thủ Đức. Thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Ông Nguyễn Thành Vinh sinh năm 1972, có trình độ: Tiến sĩ Luật, Cử nhân Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước; Cao cấp lý luận chính trị. Ông Vinh đã giữ chức vụ Chánh án TAND Quận 1 từ năm 2017.

TAND Tối cao cũng đã có có quyết định điều động ông Nguyễn Xuân Tùng - nguyên Chánh án TAND Quận 9; ông Vũ Thanh Lâm - nguyên Chánh án TAND quận Thủ Đức và bà Nguyễn Thu Sương - nguyên Chánh án TAND Quận 7 giữ chức vụ Phó Chánh án TAND TP Thủ Đức.  

Ông Quách Hữu Thái - nguyên Chánh án Tòa án Nhân dân Quận 2 được TAND Tối cao bổ nhiệm làm Chánh án TAND Quận 1.

Tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ TAND Tối cao Trần Anh Tuấn chúc mừng 5 nhân sự vừa nhận nhiệm vụ mới, đồng thời cho biết, các đơn vị của TAND Tối cao đã làm việc khẩn trương đảm bảo quy định của Đảng, ngành để ban hành các quyết định điều động và bổ nhiệm.

Ông Trần Anh Tuấn tin tưởng, sau khi nhiệm vụ mới, 5 nhân sự vừa nhận nhiệm vụ mới, đặc biệt là các nhân sự trong ban lãnh đạo TAND TP Thủ Đức đoàn kết thống nhất hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Bổ nhiệm Chánh án, lập Đội Thanh tra xây dựng TP Thủ Đức ảnh 1 Tân Chánh án TAND TP Thủ Đức Nguyễn Thành Vinh 

Tân Chánh án TAND TP Thủ Đức Nguyễn Thành Vinh cho biết TAND TP Thủ Đức có trách nhiệm kế thừa nhiệm vụ, quyền hạn của TAND Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức và thực hiện nhiệm vụ của TAND TP Thủ Đức theo quy định.

“Cùng với việc tham mưu để xây dựng lực lượng cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng và nghiệm vụ giỏi, TAND TP Thủ Đức cũng nhanh chóng tiếp tục giải quyết các việc còn tồn đọng, kế thừa của TAND Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức, tránh gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức từ việc sáp nhập các địa phương”, ông Vinh cam kết.

Cũng trong ngày 18/1, UBND TPHCM đã chỉ đạo chính quyền các quận, huyện tăng cường quản lý Nhà nước về TTXD trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, UBND TPHCM chỉ đạo UBND các quận, huyện, đặc biệt các đơn vị hành chính thực hiện sắp xếp, điều chỉnh, thành lập tăng cường quản lý Nhà nước về TTXD, đô thị trên địa bàn.

Đối với TP Thủ Đức, UBND TPHCM giao cho Chủ tịch UBND Quận 2, 9, Thủ Đức tiếp tục chỉ đạo thực hiện quản lý TTXD; tăng cường lực lượng đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tình hình, không để phát sinh những điểm nóng về xây dựng không phép, trái phép trên địa bàn cho đến khi bộ máy hành chính TP Thủ Đức chính thức hoạt động.

Đặc biệt, UBND TPHCM đã giao Sở Xây dựng thành lập Đội Thanh tra địa bàn TP Thủ Đức (trực thuộc Thanh tra Sở Xây dựng) trên cơ sở sáp nhập Đội Thanh tra địa bàn Quận 2, 9, Thủ Đức để thực hiện quản lý nhà nước trên địa bàn TP Thủ Đức.

MỚI - NÓNG
Tỷ lệ trẻ em ở thành thị bị béo phì đang tăng nhanh
Tỷ lệ thừa cân, béo phì tăng mạnh
TP - Kết quả tổng điều tra dinh dưỡng được công bố ngày 15/4 cho thấy, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng đang phải đối mặt gánh nặng gấp ba về dinh dưỡng, gồm suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân, béo phì và thiếu vi chất.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ sau khi được kiện toàn. Ảnh: Nhật Minh

Xây dựng Chính phủ liêm chính, hiệu quả

TP - Ngày 15/4, kết luận phiên họp triển khai công việc sau khi Chính phủ kiện toàn nhân sự, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sẽ tiếp tục kế thừa, tập trung xây dựng Chính phủ và cơ quan hành chính các cấp đoàn kết, thống nhất cao, liêm chính, dân chủ đi đôi với kỷ luật, kỷ cương; hành động thiết thực, hiệu lực, hiệu quả, không phô trương, hình thức và lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ.
Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đón mưa dông

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đón mưa dông

TPO - Các tỉnh miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội hôm nay có mưa rào và dông do tác động của không khí lạnh nén rãnh áp thấp. Trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên tăng mưa vào chiều tối và đêm.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.