Bổ nhiệm ban giám đốc bệnh viện dã chiến TPHCM

TPO - Bác sỹ chuyên khoa 2 Nguyễn Thành Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến TPHCM.

Ngày 19/2, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm các chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc và Trưởng các khoa phòng của Bệnh viện dã chiến.

Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế, PGS TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở đã trao quyết định cho các nhân sự được bổ nhiệm vào các chức danh lãnh đạo của bệnh viện dã chiến.

Theo đó, BS.CK2 Nguyễn Thành Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến TPHCM.

TS.BS Ngô Ngọc Quang Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 và BS.CK1.Trần Chánh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi được bổ nhiệm làm Phó giám đốc.   

Bổ nhiệm ban giám đốc bệnh viện dã chiến TPHCM ảnh 1 Ban lãnh đạo bệnh viện dã chiến TPHCM tại buổi nhận quyết định bổ nhiệm

Tất cả đều là chức danh kiêm nhiệm

Trước mắt, Bệnh viện dã chiến TPHCM có 2 phòng chức năng, bao gồm: Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Phòng Điều dưỡng và 01 Khoa lâm sàng với quy mô 300 giường. Các hoạt động khác liên quan đến các phòng chức năng còn lại sẽ do các phòng chức năng của BV Bệnh Nhiệt đới đảm trách kiêm nhiệm.

Ngay sau buổi công bố và trao quyết định bổ nhiệm, Bệnh viện dã chiến đã tổ chức tập huấn thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn cho 135 bác sĩ, điều dưỡng từ 10 bệnh viện đa khoa Thành phố và 7 bệnh viện quận huyện hỗ trợ tại Bệnh viện Dã chiến.

Tại buổi tập huấn, các học viên được cập nhật các kiến thức thực tế như: (1) Quy định, nội quy làm việc đối với nhân viên y tế tại Bệnh viện Dã chiến, (2) Hướng dẫn quy trình thu dung, cách ly người bệnh tại Bệnh viện Dã chiến; (3) hướng dẫn các lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, (4) hướng dẫn công tác chăm sóc người bệnh, (5) hướng dẫn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn (6) hướng dẫn vệ sinh khoa phòng, quản lý chất thải y tế, (7) hướng dẫn sử dụng các phương tiện phòng hộ cá nhân. Buổi tập huấn rất được các học viên quan tâm vì đây là những kiến thức rất cần thiết cho tất cả các nhân viên khi tham gia công tác tại bệnh viện. 

Bổ nhiệm ban giám đốc bệnh viện dã chiến TPHCM ảnh 2 Tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn cho các thầy thuốc làm việc tại các bệnh viện ở TPHCM 

Trước đó, vào ngày 18/2, Sở Y tế cũng đã tổ chức lớp tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng ngừa chuẩn cho 81 điều dưỡng đang công tác tại 14 bệnh viện chuyên khoa thành phố.

Đội ngũ điều dưỡng trên sẽ tham gia hỗ trợ luân phiên, theo dõi, kiểm soát sức khỏe cho khách nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, đến 8 giờ ngày 19/2, TPHCM có 3 trường hợp được xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủnh mới virus corona (COVID-19). Đến nay, cả 3 trường hợp đều đã khỏi bệnh. Tổng số 32 người nghi ngờ mắc bệnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Ngoài ra, tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh là 44 trường hợp. Tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không xuất hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Bổ nhiệm ban giám đốc bệnh viện dã chiến TPHCM ảnh 3 Phòng cách ly tại bệnh viện dã chiến được trang bị khá đầy đủ các vật dụng và trang thiết bị hiện đại

Hiện nay, có 28 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi). Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 54 trường hợp, trong đó đã có 36 người hết thời gian theo dõi 14 ngày, hiện nay chỉ còn 18 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú để theo dõi ở TPHCM là 2.961 trường hợp, trong đó đến nay đã có 2.792 người hết thời gian theo dõi, còn 169 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng yêu cầu khẩn trương cải tạo chung cư cũ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Ảnh: Như Ý

Giải phóng các nút thắt về hạ tầng

TP - Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng cho biết, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng, tài sản và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
'Nhà du hành vũ trụ' và những ca trực khốc liệt

'Nhà du hành vũ trụ' và những ca trực khốc liệt

TPO - Trong bộ đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân với tấm chắn giọt bắn đặc trưng, trong mắt trẻ thơ mỗi y bác sĩ tựa như một "nhà du hành vũ trụ" đến trái đất cứu bệnh nhân COVID-19. Phía sau hình ảnh đẹp ấy là những ca trực khốc liệt, mệt nhoài đẫm mồ hôi và có cả nước mắt.