Bố nhận tội thay sau khi cùng con rể đánh chết kẻ trộm gà

Chủ ki ốt Hinh Dương và con rể là nghi phạm hành hung ông H tử vong - Ảnh: Linh Khánh
Chủ ki ốt Hinh Dương và con rể là nghi phạm hành hung ông H tử vong - Ảnh: Linh Khánh
TPO - Sau khi cùng con rể đánh chết kẻ nghi trộm gà, biết không thể tránh được trách nhiệm, gia đình ông Hinh đã thống nhất một mình ông Hinh sẽ nhận tội đánh ông H.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, chiếc camera mới lắp tại ki ốt bán gia cầm đã tố cáo chủ nhân của ki ốt này chính là hung thủ trong vụ hành hung, làm chết một người đàn ông tại chợ Thẫm (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, lúc hơn 4 giờ sáng ngày 21/4, người dân phát hiện một người đàn ông nằm gục ở khu vực ki ốt bán hàng gần chợ Thẫm (thị trấn Vũ Thư, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Người dân đã đưa nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư để cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh viện này xác nhận nạn nhân đã tử vong trước khi được nhập viện.

Danh tính nạn nhân được xác định là ông Phạm Văn H (47 tuổi, trú tại thôn La Uyên, xã Minh Quang, huyện Vũ Thư).

Liên quan đến vụ việc này, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, ngày 22/4, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Vũ Thư đã ra lệnh bắt, tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Xuân Hinh (48 tuổi, trú tại thôn Nam Long, xã Tự Tân) và Đặng Văn Thế (25 tuổi, trú tại thôn Thượng Điền, xã Tam Quang, cùng huyện Vũ Thư, con rể của Hinh), để làm rõ về hành vi đánh chết người.

Bố nhận tội thay sau khi cùng con rể đánh chết kẻ trộm gà ảnh 1 Khu vực phát hiện nạn nhân H bị đánh gục - Ảnh: Linh Khánh

Kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Vũ Thư cho biết, ông Nguyễn Xuân Hinh thuê ki ốt số 16 trong dẫy ki ốt nằm gần chợ Thẫm để kinh doanh gia cầm. Rạng sáng 21/4, phát hiện ông H đột nhập vào ki ốt để trộm gà, ông Hinh và con rể là Thế đã xông vào đánh ông H.

 Cũng theo kết quả điều tra của Công an huyện Vũ Thư, sau khi đánh ông H, 2 bố con ông Hinh đã đưa nạn nhân đến bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư để cấp cứu.

 Một nguồn tin của Tiền Phong cho biết, trong số các bằng chứng xác định thủ phạm trong vụ việc này là hai bố con ông Hinh thì chiếc camera do chính ông Hinh mới lắp cách thời điểm xảy ra vụ việc 2 ngày là bằng chứng quan trọng nhất.

 Cụ thể, lúc rạng sáng ngày 21/4, người dân phát hiện ông H nằm ngất ở ki ốt của Hinh nên đã cùng 2 bố con Hinh chở ông H. đi bệnh viện cấp cứu. Sau khi được bệnh viện cho biết ông H đã tử vong, xác định không thể tránh được trách nhiệm, gia đình ông Hinh đã thống nhất một mình ông Hinh sẽ nhận tội đánh ông H.

"Tuy nhiên, sau đó khi trích xuất camera tại chính nhà ông Hinh thì xác định được trong việc tham gia đánh ông H còn có cả con rể ông Hinh là Đặng Văn Thế. Cộng với các hướng điều tra khác, cơ quan công an đã bắt và tạm giữ cả 2 bố con", nguồn tin này cho biết.

Cũng theo nguồn tin này, sau khi được cơ quan giám định pháp y bàn giao thi thể, hôm qua, 22/4, gia đình nạn nhân đã hoàn tất việc mai táng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm