Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng trước tin ông Rex Tillerson từ nhiệm

Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images
TPO - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert khẳng định thông tin Ngoại trưởng Rex Tillerson sắp từ nhiệm do những bất đồng với Tổng thống Donald Trump là sai.

“Thông tin này là sai. Tôi đã trao đổi với Ngoại trưởng, ông nói rõ ràng rằng ông có ý định ở lại đây tại Bộ Ngoại giao.

Chúng tôi có nhiều công việc vẫn phải làm. Ông Tillerson biết điều đó, và ông đã tham gia sâu sắc trong đó. Ông rất vui mừng phục vụ Tổng thống Mỹ”, bà Nauert nói tại một cuộc họp.

Hãng tin CNN sáng 25/7 dẫn nguồn giấu tên trong Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Rex Tillerson có thể từ nhiệm vị trí người đứng đầu tại Bộ Ngoại giao Mỹ..

Theo CNN, Ngoại trưởng Tillerson có những bất đồng nghiêm trọng với người đứng đầu Nhà Trắng về những vấn đề như thiết lập đối thoại với Iran và chính sách cán bộ trong Bộ Ngoại giao.

Ngoài ra, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng những tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính là thiếu chuyên nghiệp.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát mang roi bao vây một người đi xe máy trong “khu vực đỏ” về dịch COVID ở quận Meanchey của thủ đô Phnom Penh.

Lào phong tỏa thủ đô, Campuchia thêm 300 ca COVID-19

TPO - Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã ra thông báo đóng cửa các trường học sau khi dịch COVID-19 ở Thủ đô Vientiane bùng phát. Trong khi đó ở nước láng giềng Campuchia, khoảng 300 trường hợp dương tính mới đã được phát hiện, tính đến cuối ngày 21/4.