Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt về tình hình Covid-19 phức tạp ở nhiều nước

Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đang tăng nhanh. (Ảnh: Yonhap)
Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đang tăng nhanh. (Ảnh: Yonhap)
TPO - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, tiêp tục đưa ra khuyến cáo đối với công dân Việt Nam ở nước ngoài.

Theo đó, công dân Việt Nam được khuyến cáo hãy hạn chế, không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng của các nước đã khuyến cáo.

Đối với những người đang có mặt ở nước ngoài: cần thực hiện các khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời tuân thủ quy tắc phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng sở tại; hạn chế đi lại nếu không cần thiết.

Đối với những người trở về từ vùng có dịch đã được xác định hoặc có tiếp xúc với người nhiễm bệnh, các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ thực hiện việc kiểm tra y tế và cách ly 14 ngày theo quy định;

Công dân cần kịp thời thông tin tới các cơ quan chức năng của sở tại, cơ quan đại diện Việt Nam tại sở tại và người thân trong trường hợp khẩn cấp.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân hãy liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân được đăng tải trên các Website chính thức của cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự là: +84 981 84 84 84.

Dịch Covid-19 đã lây lan ra ít nhất 42 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong bối cảnh Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo thế giới vẫn chưa sẵn sàng đối phó với dịch.

Áo, Croatia và Thuỵ Sĩ là 3 nước mới nhất ghi nhận ca nhiễm bệnh.

Covid-19 đến nay đã giết chết hơn 2.600 người và lây nhiễm cho hơn 77.000 người ở Trung Quốc. Ở các nước khác, đã có hơn 40 trường hợp tử vong và 2.700 ca nhiễm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm