Trung Quốc

Bố mẹ nói dối 'con chết' để chiếm tiền quyên góp chữa ung thư

Hình ảnh của bé được bố mẹ sử dụng gây quỹ từ thiện. Ảnh: SCMP.
Hình ảnh của bé được bố mẹ sử dụng gây quỹ từ thiện. Ảnh: SCMP.
Nhận 150.000 nhân dân tệ từ những nhà hảo tâm, đôi vợ chồng Trung Quốc thông báo con gái 3 tuổi của họ đã chết do ung thư.

Theo SCMP, cô bé được bác sĩ chẩn đoán có khối u ở mắt và bệnh tình ngày càng biến chuyển xấu. Bố mẹ em kêu gọi giúp đỡ trên mạng xã hội và quyên góp được 150.000 nhân dân tệ.

Ba trong số những nhà hảo tâm tìm đến gia đình vào ngày 5/4 thì phát hiện bé vẫn chưa được đưa vào viện điều trị dù 23.000 nhân dân tệ trong tài khoản quyên góp đã được rút. Những nhà hảo tâm làm áp lực, đôi vợ chồng mới miễn cưỡng đưa con đến một bệnh viện ở Bắc Kinh.

Tại đây, các bác sĩ phát hiện khối u đã lan đến não bé. Tuy nhiên bố mẹ đứa trẻ từ chối cho con hóa trị cũng như nhập viện vì cho rằng cách chữa trị này tốn kém và gây đau đớn. Họ đưa con về nhà và thông báo bé đã chết vào ngày 9/4. Cảnh sát vào cuộc điều tra phát hiện bé gái vẫn còn sống.

Bé sau đó được nhà chức trách đưa vào điều trị tại một bệnh viện địa phương. Lúc này bệnh ung thư của bé đã nặng đến mức không thể điều trị bằng hóa trị hay xạ trị. Người mẹ bác bỏ cáo buộc lừa đảo và cho rằng chỉ mới sử dụng một phần nhỏ số tiền được quyên góp.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.