Bố mẹ choáng trước tâm sự yêu đương của con

Bố mẹ choáng trước tâm sự yêu đương của con
Lập nick ảo, bất ngờ kiểm tra tin nhắn điện thoại của con khiến nhiều bậc phụ huynh sốc nặng vì những lời tâm sự yêu đương ngang tầm với “người lớn”.

>Sốc chuyện trò tỏ tình với thầy cô

> Học trò yêu ngay trong lớp học

> Nữ sinh yêu, sex và hậu quả khủng khiếp

Thảo là con của một gia đình khá giả. Bố làm kế toán trưởng của một công ty thiết kế nội thất nên đi đây đó liên tục và bận triền miên. Mọi công việc nhà cửa, con cái ông giao phó trách nhiệm cho mẹ Thảo. Cấp 1,2 Thảo luôn là học sinh giỏi của trường làng và lên cấp 3 em thi đỗ vào một trường phổ thông trên thành phố.

Con gái lớn xa nhà, mẹ Thảo không có điều kiện chăm sóc con thường xuyên khi còn ở với gia đình nữa. Cuối học kỳ II của lớp 10, bố mẹ Thảo bàng hoàng khi đi họp phụ huynh nhận được tờ kết quả học tập của con xếp loại trung bình. Cô giáo chủ nhiệm hẹn gặp mẹ Thảo và dặn dò chú ý, quan tâm nhiều hơn đến con gái.

Vốn là người tâm lý, điềm tĩnh mẹ không mắng Thảo, tức giận như nhiều bậc phụ huynh khác mà bí mật theo dõi xem con có chuyện gì mà ảnh hưởng nặng nề đến sức học như vậy. Gia đình thì hoàn toàn bình thường, không có chuyện gì xảy ra. Dò hỏi qua bạn bè thì các bạn của con vẫn cho rằng, Thảo dạo này ít gặp gỡ bạn bè.

Còn chăm lo nhà cửa ở quê, nên mẹ Thảo không lên thành phố để quản lý con được. Mẹ nghĩ: “Con có máy tính, giờ liên lạc dễ nhất và theo dõi dễ nhất có lẽ là qua đấy và cô đã lập ra một nick chat để bắt đầu hành động quan tâm từ xa tới con hàng tối”.

Bàng hoàng phát hiện con có thai

Cứ nghĩ con chăm học, nên sắm máy vi tính để con chủ động học tập, nhưng chị H. không ngờ sự thể đau lòng lại cũng chính từ chiếc máy tính đó.

Lên cấp 3, L. con gái chị muốn mua máy tính để phục vụ việc học, tìm bài giảng, đề thi trên mạng nên vợ chồng chị H. cố tích cóp tiền mua máy, nối mạng cho con học. Thấy con cũng là đứa con gái ngoan, chăm chỉ học hành nên chị tin tường con tuyệt đối, luôn dành không gian riêng để cho con học bài.

Lúc L. xin đi du lịch ở tận Nha Trang cùng với lớp, chị cũng dễ dàng gật đầu đồng ý cũng chỉ vì ý nghĩ “nó học nhiều rồi, đi chơi tý cho khuây khỏa”. Nhưng không ngờ, đứa con gái chị hằng tin tưởng lại đi vào tận Nha Trang để gặp gỡ một anh chàng mà lâu nay nó vẫn liên lạc qua mạng.

Một lần tình cờ mang đồ ăn vào phòng cho con, chị đã sửng sốt khi đứa con nằm ngủ gục trên bàn, còn màn hình yahoo chat vẫn chưa kịp tắt đoạn hội thoại mũi mẫn, tình tứ của con với một chàng trai xa lạ.

Chị càng hoảng hốt hơn khi bụng con gái cứ càng ngày càng phình to ra theo thời gian, còn chủ nhân của cái thai ấy thì đã bặt vô âm tín, không rõ cụ thể người ở đâu, học trường nào, mà cũng không chắc là có học hành gì không nữa…

Bi kịch đã xảy ra với một gia đình vì quá tin tưởng con cái, vô tư vô tâm quá, đã để buông lỏng mọi hoạt động của con, trong khi con đang ở độ tuổi mới lớn và cần rất nhiều sự quan tâm của người mẹ.

Độ tuổi vị thành niên có nhiều thay đổi trong suy nghĩ và hành động, đặc biệt là những tình cảm đầu đời với bạn khác giới, cha mẹ cần có sự quan tâm, giáo dục con một cách khéo léo ở giai đoạn khá nhạy cảm này.

Nhất là trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, các bậc phụ huynh cần có sự quản lý tốt hơn để con cái biết chú trọng vào việc học, không dính phải tình ảo mà hậu quả thì hoàn toàn là thật.

Theo Vietnamnet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG