Có 42 kết quả :

Sẽ thí điểm đào tạo gần 5.000 lao động nghề tương lai và đào tạo lại hơn 300.000 lao động chuyển đổi nghề. Ảnh minh hoạ.

Phê duyệt thí điểm đào tạo lại gần 300.000 lượt lao động thời 4.0

Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Đào tạo, đào tạo lại nâng cao kỹ năng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng 4.0). Mục tiêu đề án là đào tạo khoảng 4.800 người với các ngành nghề mới và đào tạo lại 300.000 lượt người kỹ năng mới để chuẩn bị nhân lực sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới.
TPHCM tiêm vắc xin cho người tại các trung tâm bảo trợ xã hội

TPHCM tiêm vắc xin cho đối tượng cai nghiện, bảo trợ xã hội

TPO - Ngày 13/8, ông Phạm Anh Thắng, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Thường trực Tổ công tác đặc biệt của Bộ tại phía Nam cho biết, Tổ đã phối hợp với Bệnh viện 1A chuẩn bị nhân lực, vật tư y tế, sẵn sàng tiêm vắc xin COVID-19 cho các đối tượng bảo trợ xã hội và học viên cai nghiện tại TPHCM.
Gói an sinh lần 2 được đề xuất tập trung hỗ trợ lao động bị mất việc làm do dịch COVID-19 (trong ảnh công nhân sản xuất hạt nhựa trong khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh) Ảnh: Hồng Vĩnh

Đề xuất gói an sinh xã hội 27 nghìn tỷ hỗ trợ lao động gặp khó, mất việc

TP - Bộ LĐ-TB&XH đang hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ an sinh lần thứ 2, để hỗ trợ người lao động (LĐ) và người sử dụng LĐ gặp khó khăn do dịch COVID-19. Dự kiến, gói hỗ trợ lần này khoảng 27.000 tỷ đồng. Thủ tướng cũng vừa yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH sớm hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ trên. Trong khi đó, gói an sinh lần 1 gần 62.000 tỷ đồng chỉ giải ngân được hơn 22%.
'Tiên phong đi đầu, dũng cảm làm những thứ chưa nhiều người làm'

'Tiên phong đi đầu, dũng cảm làm những thứ chưa nhiều người làm'

TPO - Chia sẻ với các bạn trẻ tại ngày hội khởi nghiệp quốc gia dành cho HSSV giáo dục nghề nghiệp năm 2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhắn nhủ: “Mọi người Việt Nam dù là ở đâu, trong nước hay nước ngoài, ở trong Nam hay ngoài Bắc, nếu mang trong mình dòng máu người Việt thì hãy tự xác định “là người trong cuộc”. Nước Việt Nam chỉ giàu mạnh khi mỗi người Việt Nam chúng ta đều quyết tâm để nước mình giàu mạnh”.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Bộ LĐ-TB&XH.

Chủ tịch Quốc hội: Vướng mắc đừng đổ thừa cho luật

TPO - Ngày 25/12,  tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Bộ LĐ-TB&XH. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, có thực tế cái gì tốt đẹp thì nhờ chỉ đạo điều hành, còn vướng mắc, ách tắc lại đổ thừa cho luật. Chủ tịch Quốc hội cũng điểm lại vụ việc 39 người Việt Nam tử vong khi nhập cư bất hợp pháp vào Anh.
Thứ trưởng LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp – kiêm Phó Trưởng Ban soạn thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi Ảnh: Phạm Thanh

Tăng tuổi nghỉ hưu để làm gì?

TP - Sau khi Dự thảo Bộ Luật Lao động (LĐ) sửa đổi được công bố và bàn thảo vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn liên quan tới đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu (nam lên 62 tuổi, nữ lên 60 tuổi). Tiền Phong có cuộc trao đổi với Thứ trưởng LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp – kiêm Phó Trưởng Ban soạn thảo Bộ Luật LĐ sửa đổi.
Đề xuất giờ làm việc đã được điều chỉnh có tính linh hoạt hơn.

Đề xuất giờ làm việc thay đổi vào giờ chót

TPO - Dự thảo Luật lao động (sửa đổi) sẽ chính thức được trình Quốc hội vào ngày 20/5 tới đây. Tuy nhiên, trước 72 giờ Quốc hộ khai mạc, Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TBXH) đã quyết định thay đổi đề xuất giờ làm việc trong cả nước.
Hàng trăm công nhân Cty S&H Vina (Thạch Thành, Thanh Hoá) đình công phản đối chế độ làm việc hà khắc vào tháng 9/2017. Ảnh minh hoạ

Sửa Luật Lao động: Đình công dễ hơn?

TP - Dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi đang được Bộ LĐ-TB&XH xây dựng có quy định cho phép người lao động (LĐ) được thành lập các tổ chức đại diện cho riêng mình (ngoài tổ chức công đoàn). Bên cạnh đó, luật cũng quy định cụ thể về giải quyết tranh chấp LĐ, đình công để phù hợp với bối cảnh mới.
Ðảm bảo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội

Ðảm bảo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội

TP - Thực hiện Nghị quyết 64/2018 của Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, ban hành chính sách lương hưu cho lao động nữ, phát hành trái phiếu Chính phủ để nhận nợ với BHXH…
Tăng tuổi hưu: Sợ vỡ quỹ bảo hiểm hay lo dân số già?

Tăng tuổi hưu: Sợ vỡ quỹ bảo hiểm hay lo dân số già?

TP - Bộ LĐ-TB&XH đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu của nữ lên 60 tuổi, nam lên 62 tuổi, vì việc này không thể không làm khi dân số già hóa nhanh, quỹ hưu trí nguy cơ mất cân đối trong tương lai gần. Trong khi đó, theo các chuyên gia, việc tăng tuổi hưu đa số lại rơi vào khu vực nhà nước.
Nhiều trung tâm ngoại ngữ sử dụng giảng viên nước ngoài, nhưng không phải tham gia các chế độ BHXH. (Ảnh minh họa)

Băn khoăn mức đóng bảo hiểm bằng 25,5 % lương tháng

TP - Bộ LĐ-TB&XH đề xuất, tất cả người lao động (LĐ) nước ngoài làm việc tại Việt Nam có cam kết lao động từ 3 tháng trở lên sẽ phải đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc tại Việt Nam. Tuy nhiên, đề xuất được đưa ra khiến các doanh nghiệp (DN) nước ngoài băn khoăn.