Bộ LĐ-TB&XH dừng các cuộc họp từ ngày 9/3 để phòng dịch Covid-19

Bộ LĐ-TB&XH dừng các cuộc họp từ ngày 9/3 để phòng dịch Covid-19. Ảnh minh hoạ.
Bộ LĐ-TB&XH dừng các cuộc họp từ ngày 9/3 để phòng dịch Covid-19. Ảnh minh hoạ.
TPO - Từ ngày 9/3, Bộ LĐ-T&BHX tạm hoãn các cuộc họp của bộ và các cuộc hội nghị, hội thảo tập trung đông người. Đây là chỉ đạo mới nhất của Bộ LĐ-TB&XH gửi các đơn vị trực thuộc về thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu các cá nhân, đơn vị thuộc bộ thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, các đơn vị phải tiến hành rà soát toàn bộ công chức, viên chức và người lao động của đơn vị sinh sống ở khu vực có thể tiếp xúc với những người đã được công bố bị nhiễm bệnh Covid-19 (nếu có). Từ đó yêu cầu cán bộ nghiêm túc thực hiện việc cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế ở địa phương và kịp thời báo cáo bộ. 

Trường hợp có công chức, viên chức và người lao động thuộc trường hợp phải theo dõi sức khoẻ, cách ly, hoặc bị nghi nhiễm, nhiễm bệnh Covid-19, đơn vị cần thông báo kịp thời cho cơ quan y tế và Văn phòng Bộ để tiến hành khử trùng cơ quan; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Bộ LĐ-TB&XH tạm hoãn các cuộc họp của bộ và các cuộc hội nghị, hội thảo tập trung đông người ở bộ từ ngày 9/3, cho đến khi có thông báo mới. Trong trường hợp rất cần thiết phải báo cáo bộ trưởng để xem xét, quyết định. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để đảm bảo phòng chống dịch vừa giải quyết công việc chuyên môn.

Tính đến 19h30 ngày 8/3/2020, Việt Nam đã ghi nhận 30 ca mắc Covid-19, trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi hoàn toàn, các ca còn lại đang được điều trị, cách ly. 

MỚI - NÓNG
Áp phích quảng bá cho bia NewBrew
Bia làm từ… nước thải tái chế
TP - Để làm nổi bật tình trạng khan hiếm nước, một nhà máy bia thủ công đã tạo ra một loại bia được làm từ những nguyên liệu tốt nhất: mạch nha lúa mạch cao cấp của Đức, hương thơm Citra và hoa bia Calypso, men từ các trang trại Na Uy và… nước thải.