Bộ LĐ-TB&XH dừng các cuộc họp từ ngày 9/3 để phòng dịch Covid-19

Bộ LĐ-TB&XH dừng các cuộc họp từ ngày 9/3 để phòng dịch Covid-19. Ảnh minh hoạ.
Bộ LĐ-TB&XH dừng các cuộc họp từ ngày 9/3 để phòng dịch Covid-19. Ảnh minh hoạ.
TPO - Từ ngày 9/3, Bộ LĐ-T&BHX tạm hoãn các cuộc họp của bộ và các cuộc hội nghị, hội thảo tập trung đông người. Đây là chỉ đạo mới nhất của Bộ LĐ-TB&XH gửi các đơn vị trực thuộc về thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu các cá nhân, đơn vị thuộc bộ thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, các đơn vị phải tiến hành rà soát toàn bộ công chức, viên chức và người lao động của đơn vị sinh sống ở khu vực có thể tiếp xúc với những người đã được công bố bị nhiễm bệnh Covid-19 (nếu có). Từ đó yêu cầu cán bộ nghiêm túc thực hiện việc cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế ở địa phương và kịp thời báo cáo bộ. 

Trường hợp có công chức, viên chức và người lao động thuộc trường hợp phải theo dõi sức khoẻ, cách ly, hoặc bị nghi nhiễm, nhiễm bệnh Covid-19, đơn vị cần thông báo kịp thời cho cơ quan y tế và Văn phòng Bộ để tiến hành khử trùng cơ quan; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Bộ LĐ-TB&XH tạm hoãn các cuộc họp của bộ và các cuộc hội nghị, hội thảo tập trung đông người ở bộ từ ngày 9/3, cho đến khi có thông báo mới. Trong trường hợp rất cần thiết phải báo cáo bộ trưởng để xem xét, quyết định. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để đảm bảo phòng chống dịch vừa giải quyết công việc chuyên môn.

Tính đến 19h30 ngày 8/3/2020, Việt Nam đã ghi nhận 30 ca mắc Covid-19, trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi hoàn toàn, các ca còn lại đang được điều trị, cách ly. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

TPO - Những trái mít không hạt trong khu vườn có thể nặng hơn 20kg, giá bán tới 50.000 đồng/kg. Nhãn rừng mọc trên núi đá, muốn ăn đặt trước cả tuần may ra mới có. Ngành hàng không và du lịch Anh đề xuất giảm các hạn chế đi lại.
Sẽ mạnh tay siết quản lý hoạt động đa cấp

Muốn bán hàng đa cấp ở Việt Nam phải có 3 năm kinh nghiệm

TPO - Đây là một trong những điều kiện áp dụng với các nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, vừa được Bộ Công Thương xây dựng và đưa ra lấy ý kiến.
Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

TPO - Nửa đầu năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) sôi động với nhiều phiên thanh khoản tỷ đô và có những cổ phiếu tiếp tục là tâm điểm. Tháng 6/2021, không loại trừ ảnh hưởng vì nghẽn lệnh, thanh khoản HoSE tuần qua thấp hơn 10% so với trước đó. Dòng tiền có dấu dịch chuyển khỏi cổ phiếu ngân hàng, chững lại ở nhóm chứng khoán và dịch sang nhóm bất động sản, cao su, dầu khí...
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này