Có 31 kết quả :

Bắt và giữ

Bắt và giữ

TP - Lịch sử Việt Nam kể từ thời phong kiến, có lẽ chưa có khi nào cùng lúc hai vị quan lớn hàm Thượng thư, Tổng đốc cùng bị bắt giam một ngày liên quan đến một vụ án kinh tế như hồi đầu tuần rồi.
Nam sinh Ngoại giao đa tài: MC song ngữ trẻ cho nhiều chương trình của Bộ, Ban, Ngành

Nam sinh Ngoại giao đa tài: MC song ngữ trẻ cho nhiều chương trình của Bộ, Ban, Ngành

TPO - Là sinh viên năm cuối khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao - Học viện Ngoại giao, Đào Sơn Anh được biết đến với nhiều vai trò khác nhau trong các tổ chức như Hội sinh viên và các CLB cùng những thành tích học tập, hoạt động nổi bật. Đặc biệt, chàng trai đa tài còn là Lễ tân của các sự kiện ngoại giao, MC song ngữ cho nhiều chương trình do các Bộ, Ban, Ngành tổ chức.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi tại diễn đàn. Ảnh: Mạnh Thắng

Cùng đất nước vượt qua thách thức

TP - “Tôi tin bộ trưởng, thứ trưởng có mặt hôm nay sẵn sàng trả lời câu hỏi các bạn. Tôi cũng sẽ trực tiếp trả lời để làm sao tạo ra môi trường cho khởi nghiệp sáng tạo phát triển tốt hơn trong thời gian tới, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được xử lý tốt nhất để Việt Nam trở thành quốc gia đổi mới sáng tạo, quốc gia khởi nghiệp. Như vậy cũng để nâng cao lời hứa và trách nhiệm của Chính phủ với thanh niên trong khởi nghiệp”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu ngày 27/11.
Chuyển đổi số sẽ giúp Việt Nam bứt phá

Chuyển đổi số sẽ giúp Việt Nam bứt phá

TP - Nếu thực hiện kịch bản chuyển đổi số, nền kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng thêm 1,1% mỗi năm từ nay đến 2045. Đây là kịch bản lý tưởng để tạo đột phá giúp Việt Nam thoát bẫy thu nhập trung bình, trở thành nước có thu nhập cao.
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đối thoại với các nhà khoa học dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, sáng 11/4/2018. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN.

Nhà khoa học vẫn phải… nói dối

TP - Dự toán kinh phí còn phức tạp, tốn thời gian hơn làm nghiên cứu khiến nhà khoa học vẫn phải nói dối, thời gian phê duyệt đề tài quá dài hay khó khăn trong thu hút người giỏi về làm việc là phản ánh của các nhà khọc học trong buổi đối thoại sáng qua (11/4).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị tổng kết của ngành KHCN ngày 9/1. Ảnh: N.H

Thủ tướng: Coi doanh nghiệp là trung tâm của đổi mới sáng tạo

TP - Sáng qua 9/1, tại Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học công nghệ (KHCN) năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của Bộ KH&CN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh yêu cầu cần đổi mới sáng tạo mạnh mẽ hơn nữa để góp phần chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế đất nước. Theo đó, Thủ tướng khẳng định phải coi doanh nghiệp là trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo.
Khởi nghiệp và nghịch lý nội lực người Việt

Khởi nghiệp và nghịch lý nội lực người Việt

TPO - Chiều 10/12, tại trụ sở Bộ KH&CN, trong khuôn khổ các hoạt động của ĐH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ KH&CN tổ chức diễn đàn “Thúc đẩy thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, đối thoại giữa lãnh đạo Bộ KH&CN với hơn 125 đại biểu dự ĐH.
Nhiều người tranh vào nhặt đồ trong buổi tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính về sở hữu công nghiệp. Ảnh cắt từ clip

Bộ KH&CN yêu cầu làm rõ những ai đã 'hôi của' hàng tiêu hủy

Ngày 24/10, Bộ KH&CN đã chính thức lên tiếng vụ việc tiêu hủy hàng giả nhưng mạnh ai nấy lấy. Lãnh đạo Bộ KH&CN đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm cá nhân, các sai sót, khuyết điểm trong việc chỉ đạo trong đợt tiêu hủy. Cùng với đó, Bộ cũng yêu cầu lập danh sách những người 'hôi của'.