Bộ GTVT muốn mọi người dân được đi máy bay

Bộ GTVT muốn mọi người dân được đi máy bay
TPO - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng nói, muốn VietJetAir phát triển và đuổi kịp Hãng hàng không Quốc gia để mọi người dân Việt Nam được đi máy bay.
Buổi tiếp kiến của lãnh đạo Airbus với Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng
Buổi tiếp kiến của lãnh đạo Airbus với Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng.

Chiều 3/10, trong buổi làm việc với người đứng đầu hãng sản xuất máy bay Airbus lần đầu tiên sang Việt Nam - Tổng GĐ Fabrice Bregier, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng bày tỏ mong muốn có sự hợp tác chiến lược với các hãng hàng không Việt Nam. 

Liên quan câu chuyện Hãng hàng không tư nhân VietJetAir dùng nguồn tài chính nào để mua 100 chiếc máy bay của Airbus, ông Thăng nói: “Đây không phải là chuyện đùa. Việc ký kết mua máy bay trước sự chứng giám của thủ tướng 2 quốc gia Pháp - Việt. Tôi muốn VietJetAir phát triển và đuổi kịp Hãng hàng không Quốc gia để mọi người dân Việt Nam được đi máy bay. Tôi rất thích hình ảnh hành khách của VietJetAir gần đây 2 tay xách 2 túi ni-lông lên máy bay”.

Hiện, đến 70% máy bay chở khách của Việt Nam là do Airbus sản xuất. Quan hệ giữa Airbus và các doanh nghiệp Việt Nam vừa được nâng lên tầm cao mới qua việc ký kết thỏa thuận với VietjetAir đặt mua 100 máy bay, nhân chuyến thăm chính thức CH Pháp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Được biết, VietjetAr đã chuyển số tiền thanh toán đợt 1 cho Airbus.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảng Tân Vũ - Lạch Huyện (TP Hải Phòng) vẫn cơ bản nhộn nhịp xuất nhập khẩu hàng hóa. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Tăng trưởng kinh tế hậu COVID: Bí quyết trở thành điểm sáng

TP - Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên cả nước, một số tỉnh, thành phố (TP) vừa chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa kịp thời thay đổi phương thức, cách thức bố trí sản xuất, xúc tiến, thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt hiệu quả. Nhiều tỉnh thuộc nhóm dẫn đầu về tăng trưởng, từ tâm dịch thành điểm sáng kinh tế đã cho biết một số bí quyết khá riêng, độc đáo.
Tua trọn gói, du lịch khép kín tại các khu nghỉ dưỡng và du thuyền phù hợp trong bối cảnh mới. Ảnh: Kỳ Sơn

Du lịch sau giãn cách: Cần bớt rào cản

TP - Nhu cầu du lịch của người dân bị nén lại sau nhiều tháng giãn cách, hứa hẹn bật tăng mạnh trở lại. Thế nhưng sự thiếu nhất quán trong quy định mở cửa đón khách khiến không ít người dân, doanh nghiệp dè dặt.
Nữ giám đốc Sùng Thị Sy

Đi qua đá núi, đi qua sương mù

TP - Sinh năm 1989, từ chỗ không biết chữ, không có công việc ổn định, thường xuyên bị chồng bạo hành, chị Sùng Thị Sy (dân tộc Mông, ở xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) đã “đi qua đá núi, đi qua sương mù” trở thành giám đốc điều hành một HTX, rồi từ đó vươn tay kéo đỡ nhiều phận người cũng từng mờ mịt như mình.
Bỏ xét nghiệm bắt buộc với người đi xe khách, lái xe hàng đã tiêm đủ vắc xin.

Bỏ xét nghiệm bắt buộc với người đi xe khách, lái xe hàng

TPO - Tối 16/10, Bộ GTVT ban hành hướng dẫn mới thay thế quy định thí điểm vận tải khách liên tỉnh bằng đường bộ, hàng hải, đường thuỷ nội địa, và hoạt động chở hàng hoá bằng xe ô tô. Điểm mới đáng chú ý là chỉ xét nghiệm với khách có biểu hiện nghi ngờ, không xét nghiệm với người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và lái xe hàng.
SeABank nằm trong Top 25 Thương hiệu tài chính dẫn đầu

SeABank nằm trong Top 25 Thương hiệu tài chính dẫn đầu

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán: SSB) vinh dự được vinh danh trong Top 25 Thương hiệu tài chính dẫn đầu Việt Nam 2021 do Tạp chí Forbes Việt Nam công bố. Bên cạnh đó, SeABank cũng lần thứ 11 liên tiếp được vinh danh là Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020 - 2021 với xếp hạng Top 10 ngành ngân hàng - dịch vụ tài chính.