Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an vào cuộc vụ bán 'giải xếp hạng giao thông'

Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an vào cuộc vụ bán 'giải xếp hạng giao thông'
TP - Trao đổi với Tiền Phong, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, gần đây, một số DN vận tải hành khách liên tục nhận được lời mời chào của Hiệp hội DN nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam, Cty Thời Đại người tiêu dùng và truyền thông số (Hà Nội) tham gia giải thưởng “Thương hiệu uy tín vì tiến bộ xã hội và an toàn giao thông quốc gia”.

Hồ sơ mời chào khẳng định, cuộc khảo sát và tôn vinh được Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT, Bộ Công Thương chỉ đạo. Hồ sơ đi kèm “bảng giá” phân loại theo top 10, top 30, top 100. DN đăng ký xếp hạng nào thì nộp số tiền tương ứng từ 2-50 triệu đồng. Các đơn vị này còn “rao”: Giải thưởng kèm theo tem chứng nhận để được miễn phí đường bộ; CSGT phải “nể”.

Trong thực tế, đơn vị tổ chức này không hề liên hệ với Ủy ban. Bộ GTVT có một văn bản nhưng chỉ thể hiện ủng hộ về chủ trương. Khi trình kế hoạch chương trình cho Bộ GTVT, đơn vị tổ chức không báo cáo về cách thức tổ chức như trên.

“Sau khi có thông tin ban tổ chức mời chào DN như trên, Bộ GTVT đã có văn bản gửi Bộ Thông tin truyền thông, Hiệp hội DN nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam khẳng định không hợp tác, không ủng hộ chương trình này. Văn bản này cũng được đến Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an và Bộ Công thương. Quản lý về giao thông, Bộ GTVT ủng hộ các tổ chức, cá nhân tuyên truyền, khuyến khích về an toàn giao thông là đương nhiên. Nhưng không ủng hộ cho hành vi lừa đảo” - ông Hùng nói.

Về việc tem, thẻ có thể giảm phí đường bộ, miễn trừ với việc xử lý vi phạm của CSGT, ông Hùng cho rằng không bộ ngành nào cấp loại tem vi phạm pháp luật như vậy. Để tôn vinh các DN vận tải, Ủy ban cũng đã có giải thưởng Vô lăng vàng và Bộ GTVT có cuộc thi lái xe giỏi, an toàn để ghi nhận đóng góp của các DN trong ngành.

[VIDEO]: Nộp tiền để được giải thưởng hãng vận tải tốt nhất?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cá tra là một trong những loại thủy sản còn tồn đọng lớn trong dân. Ảnh: H.P

Hàng ngàn tấn nông sản tồn đọng ở Hậu Giang

TPO - Sau hơn 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh, tại Hậu Giang, lúa, thịt, trứng, rau màu được tiêu thụ tương đối thuận lợi, còn nhiều mặt hàng nông sản khác đang bế tắc. Toàn tỉnh hiện có hơn 2.700 tấn nông sản còn tồn đọng trong dân, nhiều nhất là các loại thủy sản…
 Đối mặt nguy cơ bùng phát dịch COVID-19, các doanh nghiệp “3 tại chỗ” đang rất cần vắc-xin để tiêm cho công nhân

Doanh nghiệp đề xuất sớm mua vắc-xin để cứu xuất khẩu

TP - Bốn hiệp hội ngành hàng chuyên sản xuất hàng xuất khẩu vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp khẩn trương mua vắc-xin để tiêm cho người lao động. Đó là Hiệp hội Da-Giày-Túi xách Việt Nam (LEFASO), Hiệp hội Dệt may (VITAS), Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử (VEIA) và Hội Mỹ nghệ & Chế biến gỗ TPHCM (HAWA).
Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm. ảnh minh họa

Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm

TPO - Giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới tháng 7/2021 giảm so với tháng trước do đồng USD phục hồi, thị trường chứng khoán tăng điểm và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhẹ.