Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an vào cuộc vụ bán 'giải xếp hạng giao thông'

Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an vào cuộc vụ bán 'giải xếp hạng giao thông'
TP - Trao đổi với Tiền Phong, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, gần đây, một số DN vận tải hành khách liên tục nhận được lời mời chào của Hiệp hội DN nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam, Cty Thời Đại người tiêu dùng và truyền thông số (Hà Nội) tham gia giải thưởng “Thương hiệu uy tín vì tiến bộ xã hội và an toàn giao thông quốc gia”.

Hồ sơ mời chào khẳng định, cuộc khảo sát và tôn vinh được Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT, Bộ Công Thương chỉ đạo. Hồ sơ đi kèm “bảng giá” phân loại theo top 10, top 30, top 100. DN đăng ký xếp hạng nào thì nộp số tiền tương ứng từ 2-50 triệu đồng. Các đơn vị này còn “rao”: Giải thưởng kèm theo tem chứng nhận để được miễn phí đường bộ; CSGT phải “nể”.

Trong thực tế, đơn vị tổ chức này không hề liên hệ với Ủy ban. Bộ GTVT có một văn bản nhưng chỉ thể hiện ủng hộ về chủ trương. Khi trình kế hoạch chương trình cho Bộ GTVT, đơn vị tổ chức không báo cáo về cách thức tổ chức như trên.

“Sau khi có thông tin ban tổ chức mời chào DN như trên, Bộ GTVT đã có văn bản gửi Bộ Thông tin truyền thông, Hiệp hội DN nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam khẳng định không hợp tác, không ủng hộ chương trình này. Văn bản này cũng được đến Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an và Bộ Công thương. Quản lý về giao thông, Bộ GTVT ủng hộ các tổ chức, cá nhân tuyên truyền, khuyến khích về an toàn giao thông là đương nhiên. Nhưng không ủng hộ cho hành vi lừa đảo” - ông Hùng nói.

Về việc tem, thẻ có thể giảm phí đường bộ, miễn trừ với việc xử lý vi phạm của CSGT, ông Hùng cho rằng không bộ ngành nào cấp loại tem vi phạm pháp luật như vậy. Để tôn vinh các DN vận tải, Ủy ban cũng đã có giải thưởng Vô lăng vàng và Bộ GTVT có cuộc thi lái xe giỏi, an toàn để ghi nhận đóng góp của các DN trong ngành.

[VIDEO]: Nộp tiền để được giải thưởng hãng vận tải tốt nhất?

MỚI - NÓNG
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Sáng nay 14/6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) là ngày Tết Đoan Ngọ, người dân đều tranh thủ thời gian ra chợ thật sớm mua các loại đồ cúng cần thiết như bánh ú, bánh tro, vải thiều, hoa… để chuẩn bị cho mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.
Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).