Bộ Giao thông bàn phương án sửa mặt cầu Thăng Long

TP - Sáng 6/9, Bộ GTVT đã họp bàn về phương án sửa chữa, xử lý mặt cầu Thăng Long (Hà Nội).

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Đường bộ Việt Nam cho biết, dự kiến từ ngày 17/9 tới, đoàn chuyên gia Nga sẽ sang trực tiếp khảo sát mặt cầu Thăng Long. Ông Huyện cho hay, tổng cục đã chuyển một số tài liệu cho phía Nga để họ nghiên cứu và có giải pháp sơ bộ sửa chữa mặt cầu Thăng Long. Trong khi chờ kết quả nghiên cứu của chuyên gia Nga, Cục Quản lý đường bộ I tiếp tục duy tu, bảo dưỡng thường xuyên mặt cầu.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, do thời gian xây dựng và sử dụng cầu Thăng Long đã lâu, mặt cầu bị xuống cấp. Trong 5 - 6 năm gần đây, Bộ GTVT cùng một số cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, sửa chữa, nâng cấp từ nhỏ đến đại tu, nhưng đến nay việc sửa chữa mặt cầu Thăng Long vẫn chưa đạt yêu cầu, kỳ vọng của xã hội.

Do đó, ông Thể đề nghị các cơ quan, đơn vị, chuyên gia tiếp tục nghiên cứu để có giải pháp sửa chữa triệt để, bền vững mặt cầu thăng long, với tuổi thọ mặt cầu sau sửa chữa ít nhất từ 10 năm trở lên. 

MỚI - NÓNG
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
TPO - 84 công nhân của Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan, đồng thời làm rõ nguồn lây nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

CSGT Đà Nẵng dẹp đường, tiếp sức đoàn xe máy từ TPHCM vượt đèo Hải Vân về quê

CSGT Đà Nẵng dẹp đường, tiếp sức đoàn xe máy từ TPHCM vượt đèo Hải Vân về quê

TPO - Sáng nay 25/7, các lực lượng thuộc CATP Đà Nẵng tổ chức phân luồng, dẹp đường và bàn giao đoàn người di chuyển bằng xe máy từ TPHCM và các địa phương lân cận về quê cho các lực lượng chức năng tỉnh TT - Huế để tiếp tục có biện pháp, đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch.