Bộ Giao thông bác đề nghị cấp 460 tỷ đồng mua lại dự án BOT

Trạm thu phí Thanh Nê
Trạm thu phí Thanh Nê
TPO - Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho hay, đề nghị ngân sách Nhà nước cấp 460 tỷ đồng để mua lại trạm thu phí Thanh Nê không thể thực hiện. Đề nghị dùng trạm thu phí khác để hoàn vốn cho BOT Thanh Nê cũng được lãnh đạo Bộ GTVT cho là không đúng quy định.

Trả lời về đề nghị của UBND tỉnh Thái Bình liên quan đến trạm thu phí Thanh Nê (huyện Kiến Xương) tại cuộc họp báo Quý I/2018 của Bộ GTVT, thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho hay: “Chúng tôi đã đề cập vấn đề này nhiều lần. Để phát triển hạ tầng khi khó khăn, Chính phủ cho phép làm BOT. Khi làm vừa xong, tỉnh Thái Bình lại đề nghị trích ngân sách 460 tỷ đồng mua lại trạm là không hợp lý” – ông Đông cho hay.

Với đề nghị tăng thời gian thu phí cầu Tân Đệ để bù cho trạm thu phí Thanh Nê, ông Đông cũng đánh giá không khả thi. Ông Đông cho hay, Bộ GTVT thời gian qua sắp xếp các trạm thu phí nằm trong dự án để tránh bức xúc dư luận. Các bộ ngành, Chính phủ, Quốc hội sau đó cũng đồng ý với chủ trương này.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, UBND tỉnh Thái Bình vừa đề nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ cấp 460 tỷ đồng để xóa bỏ trạm thu phí BOT Thanh Nê (huyện Kiến Xương) thuộc dự án cải tạo, nâng cấp QL39B.

Lý do được UBND tỉnh Thái Bình đưa ra là doanh thu từ trạm BOT thấp hơn nhiều so với phương án tài chính, dẫn đến không thể hoàn vốn cho nhà đầu tư.

Trong trường hợp không bố trí ngân sách Trung ương, tỉnh Thái Bình đề nghị cho phép Công ty cổ phần Tasco kéo dài thời gian thu phí đường bộ tại trạm thu phí Tân Đệ với thời gian khoảng gần 2 năm để hoàn trả kinh phí cho nhà đầu tư.

Liên quan đến BOT Cai Lây, thứ trưởng Đông cũng cho hay, Bộ GTVT đã trình Chính phủ phương án nhưng Chính phủ vẫn chưa họp bàn, quyết định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’

TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.