Bộ Giáo dục chỉ đạo khẩn vụ giáo viên bị tố lạm dụng tình dục 7 nam sinh

Ban giám hiệu nhà trường cùng cơ quan chức năng họp bàn vụ việc tới 19h30. Ảnh: Trần Hoàng
Ban giám hiệu nhà trường cùng cơ quan chức năng họp bàn vụ việc tới 19h30. Ảnh: Trần Hoàng
TPO - Tối 10/4, Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) gửi công văn khẩn yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban ngành liên quan về việc xảy ra tại trường THCS Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội mà có thông tin phản ánh một số học sinh nam đã bị một thầy giáo lạm dụng tình dục.

Công văn khẩn mà Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Đức Minh vừa kí có nêu rõ: Ngày 10/4, báo chí đưa tin vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo xảy ra tại trường  THCS Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội. Theo đó, thông tin phản ánh có một số học sinh nam đã bị một thầy giáo lạm dụng tình dục.

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi công văn khẩn yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc, vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có). Trước mắt, không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, và kiên quyết đưa ra khỏi ngành Giáo dục trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo quy định của pháp luật.

Chiều 10/4, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai về việc phụ huynh trường THCS Trần Phú (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh thầy giáo có hành vi dâm ô với học sinh nam.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, hiện, trường THCS Trần Phú thuộc cấp quản lý của Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai nên Sở đã yêu cầu đơn vị này phải có trách nhiệm điều tra, xác minh sự việc và công bố thông tin.

“Hiện Sở GD&ĐT đã có chỉ đạo, phối hợp với quận, lực lượng liên quan để xác minh làm rõ”- vị lãnh đạo Sở GD&ĐT thông tin.

Trước đó, thầy giáo dạy Toán ở trường THCS T.P. (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị phụ huynh học sinh tố cáo nhiều lần có hành vi dâm ô với con của họ.

Một phụ huynh phản ánh, con trai của chị cùng với 6 nam sinh khác bị thầy giáo ôn luyện Toán học sinh giỏi dâm ô nhiều tháng. Sáng 10/4, phụ huynh này đã làm việc với hiệu trưởng nhà trường và thầy giáo dạy Toán kể trên.

Vị phụ huynh này cho hay, thầy giáo dạy Toán tên là H, "thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của các cháu" và "hành vi sàm sỡ có khi kéo dài nhiều phút".

Theo vị phụ huynh, chị phát hiện vụ việc khi kiểm tra điện thoại của con. Trong một tin nhắn với bạn, con trai chị đã kể lại hành vi của thầy giáo.

Phụ huynh này cũng cho biết, sáng 10/4, tại buổi làm việc giữa phụ huynh và nhà trường, thầy H. đã thừa nhận có hành vi sàm sỡ các em.

Phóng viên đã cố gắng tiếp cận và nhiều lần liên lạc với ban giám hiệu nhà trường nhưng đều không được bắt máy.

Chiều 10/4, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Trần Quý Thái cho biết, Công an quận Hoàng Mai đang vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin thầy giáo dạy toán trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai) bị tố có hành vi dâm ô đối với 7 học sinh nam. Lãnh đạo quận cũng đề nghị trong khi cơ quan công an điều tra, xác minh vụ việc, báo chí cân nhắc đưa tin, bảo mật danh tính để các em học sinh ổn định tâm lý, học tập bình thường.

Theo ghi nhận của phóng viên tại trường THCS Trần Phú, đến 19h30 hôm nay, Ban giám hiệu nhà trường và cơ quan chức năng vẫn đang họp bàn về vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm