Bộ GD&ĐT vào cuộc, yêu cầu ĐH Vinh làm rõ vụ học sinh lớp 10 tự tử

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra đã yêu cầu Trường ĐH Vinh làm rõ và báo cáo.

Theo ông Trần Văn Đạt, ngay sau khi có thông tin liên quan đến sự việc nữ sinh lớp 10, Trường THPT Chuyên ĐH Vinh tự tử, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu trường ĐH báo cáo và làm rõ sự việc. Đồng thời yêu cầu nhà trường, Sở GD&ĐT Nghệ An có phương án ổn định tâm lý học sinh để các em tiếp tục học tập.

Cũng theo ông Đạt, ngay trong ngày hôm nay (18/4), Trường ĐH Vinh đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT về sự việc. Cụ thể, tối ngày 15/4, nhà trường nhận được thông tin em học sinh Y.N, lớp 10A15 Trường THPT Chuyên ĐH Vinh mất tại nhà riêng.

Từ tối ngày 16/4, trên mạng xã hội lan truyền thông tin nữ sinh lớp 10 của trường tự vẫn do bị đánh hội đồng, ngược đãi và bị áp đảo tâm lý. Kèm theo những thông tin đó là đoạn video học sinh đánh nhau gây xôn xao dư luận.

Bộ GD&ĐT vào cuộc, yêu cầu ĐH Vinh làm rõ vụ học sinh lớp 10 tự tử ảnh 1

Trường ĐH Vinh đã có báo cáo về sự việc.

Ngay khi có thông tin kể trên, Trường ĐH Vinh đã khẩn trương làm việc với Ban giám hiệu Trường THPT Chuyên ĐH Vinh , trợ lý Quản lý học sinh, Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên, giáo viên chủ nhiệm và đại diện học sinh để nghe báo cáo sự việc. Qua các thông tin ban đầu, nhà trường đã có báo cáo với cơ quan chức năng một số nội dung:

“Sự việc em Y.N, lớp 10A15, Trường THPT Chuyên ĐH Vinh mất tại nhà riêng là có thật. Trường ĐH Vinh và Trường THPT Chuyên ĐH Vinh vô cùng đau buồn trước sự việc đáng tiếc này”, báo cáo của Trường ĐH Vinh nêu.

Trường ĐH Vinh cũng khẳng định, về đoạn video học sinh đánh nhau lan truyền trên mạng xã hội cùng thời gian trên, giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh đại diện lớp 10A15 đã xem và khẳng định, quang cảnh trong đó không nằm trong khuôn viên của nhà trường. Nữ sinh bị đánh trong đoạn video không phải là em Y.N và những người tham gia đánh cũng không phải là học sinh của trường chuyên kể trên.

Trường ĐH Vinh và Trường THPT Chuyên ĐH Vinh đã cử đại diện Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo, học sinh đến phúng viếng, tiễn đưa em Y.N về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hiện nay, nhà trường đang phối hợp cơ quan chức năng và các bên liên quan như: gia đình học sinh, giáo viên chủ nhiệm, các em học sinh trong lớp… để cùng làm rõ nguyên nhân sự việc.

Như Tiền Phong đưa tin, trước đó mạng xã hội lan truyền thông tin học sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên ĐH Vinh tự tử. Đại diện gia đình cho biết, gia đình đã 2 lần lên gặp Ban giám hiệu nhà trường để phản ánh việc con gái bị bạo lực học đường, bị cô lập, tẩy chay và xin chuyển lớp cho con. Thế nhưng ý kiến của gia đình học sinh không được nhà trường chấp thuận.

Tuy nhiên, trong báo cáo của Trường ĐH Vinh gửi Bộ GD&ĐT ngày 18/4, không có nội dung liên quan đến việc học sinh, phụ huynh từng xin chuyển lớp.

Trả lời báo chí, liên quan đến vấn đề em Y.N xin chuyển lớp, ông Phạm Xuân Chung, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Đại học Vinh cho hay: “Giữa học kỳ 1, em N. có đến trực tiếp gặp tôi trao đổi việc chuyển lớp. Tôi cũng trả lời em rằng, vấn đề chuyển lớp trong chương trình mới này không phải muốn chuyển là chuyển ngay được. Vì nó liên quan đến các quy định của nhà trường. Khi xây dựng hệ chất lượng cao, chúng tôi có phân hóa các lớp với mức độ khác nhau”.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.