Bộ GD&ĐT công bố danh sách cơ sở, chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng

0:00 / 0:00
0:00
Phòng nghiên cứu của trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội. Ảnh chụp trước 27/4
Phòng nghiên cứu của trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội. Ảnh chụp trước 27/4
TPO - Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách 181 cơ sở đào tạo và 468 chương trình đào tạo được đánh giá và công nhận theo tiêu chuẩn trong nước và nước ngoài.

Có 252 chương trình của 57 cơ sở đào tạo được đánh giá theo tiêu chuẩn trong nước.

Đối với đánh giá theo tiêu chuẩn nước ngoài có 216 chương trình của 36 cơ sở đào tạo. Trong đó, các cơ sở đào tạo thành viên ĐH Quốc gia TPHCM có 62 chương trình; các cơ sở đào tạo thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội có 31 chương trình...

Một số tổ chức đánh giá và công nhận chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn nước ngoài như: Mạng lưới Đảm bảo chất lượng các trường ĐH ASEAN, Ủy ban Văn bằng Kỹ sư Pháp, Hội đồng Kiểm định Kỹ thuật và Công nghệ Hoa Kỳ, Mạng lưới kiểm định đào tạo kỹ thuật của châu Âu, Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh Hoa Kỳ, Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục ĐH Pháp...

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng cho biết, có 164 cơ sở giáo dục ĐH và 10 trường CĐ sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn trong nước.

Có 7 cơ sở giáo dục ĐH được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn nước ngoài gồm: trường ĐH Bách khoa và trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM), trường ĐH Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng), trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Xây dựng, trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Các tổ chức đánh giá công nhận cơ sở đào tạo theo tiêu chuẩn nước ngoài gồm: Mạng lưới Đảm bảo chất lượng các trường ĐH ASEAN, Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục ĐH Pháp.

MỚI - NÓNG