Bộ GD&ĐT yêu cầu Bình Dương báo cáo vụ nữ sinh đánh bạn

Hình ảnh nữ sinh đánh bạn được cắt từ clip
Hình ảnh nữ sinh đánh bạn được cắt từ clip
TPO - Ngày 22/10, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho rằng, sự việc học sinh đánh bạn ở Bình Dương cần lên án mạnh mẽ vì đã làm xấu hình ảnh học sinh.  

Theo ông Linh, trước mắt, nhà trường cần làm tư tưởng cho học sinh bị bạn đánh nhằm giúp em ổn định tâm lý học tập. Sự việc tuy xảy ra ngoài trường học nhưng đây là hành vi bạo lực cần lên án mạnh mẽ, làm xấu hình ảnh học sinh nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.

Vì vậy, Bộ GD&ĐT đã đề nghị Sở GD&ĐT Bình Dương kiểm tra, xác minh sự việc và báo cáo về Bộ trước ngày 25/10. Đồng thời, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương phải phối hợp với chính quyền, lực lượng Công an Thị xã Bến Cát làm rõ nguyên nhân sự việc nữ sinh Trường THCS Lê Qúy Đôn đánh nhau cũng như thái độ, hành vi không ngăn cản mà còn quay clip tung lên mang xã hội.

Trên cơ sở xác minh sự việc, Bộ đề nghị Sở GD&ĐT Bình Dương chỉ đạo nhà trường tiến hành các bước xem xét, có hình thức kỷ luật các học sinh theo quy định. 

Trước đó, trên mạng xuất hiện một đoạn clip ba nữ sinh túm tóc, đấm đá liên tục vào một nữ sinh khác. Điều đáng nói, thời điểm xảy ra sự việc có nhiều học sinh chứng kiến sự việc nhưng không ai ngăn cản.

Có người còn quay clip đưa lên mạng xã hội. Những học sinh trong clip sau đó được xác định là  học sinh Trường THCS Lê Qúy Đôn, Thị xã Bến Cát (Bình Phước) do có mâu thuẫn với nhau về màu sắc của đôi giày nên 3 nữ sinh lớp 8 đã vây đánh một nữ sinh lớp 9.

MỚI - NÓNG
Một bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ được hỏa táng. Nguồn: EPA
Ấn Độ đang tới đỉnh dịch
TP - Ấn Độ ngày 5/5 ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng thấy, với 3.780 ca. Thêm 382.315 ca bệnh mới được ghi nhận, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ được cho là đang tiến tới đỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nguyện vọng trực tuyến giúp giảm rủi ro và sai sót cho thí sinhẢnh: Diệp An

Thí sinh còn 1 tuần đăng ký nguyện vọng

TP - Thí sinh còn một tuần để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học. Hơn nửa triệu thí sinh đã hoàn thành đăng ký trong mùa thi năm nay, nhiều em đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tuyến.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2020-2021

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 ở TPHCM có biến động, thí sinh cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng

TPO - Theo thống kê nguyện vọng (NV) mà Sở GD&ĐT TPHCM công bố, so với năm học 2020-2021, tỉ lệ “chọi” vào các trường tốp đầu năm nay có sự biến động. Một số trường tốp đầu giảm tỉ lệ “chọi” trong khi chỉ tiêu tuyển sinh vào trường vẫn ổn định. Mặc khác, nhiều trường ở tốp dưới vẫn tiếp tục có số lượng NV đăng ký vào trường thấp hơn chỉ tiêu tuyển sinh…