Bộ GD&ĐT yêu cầu Bình Dương báo cáo vụ nữ sinh đánh bạn

Hình ảnh nữ sinh đánh bạn được cắt từ clip
Hình ảnh nữ sinh đánh bạn được cắt từ clip
TPO - Ngày 22/10, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho rằng, sự việc học sinh đánh bạn ở Bình Dương cần lên án mạnh mẽ vì đã làm xấu hình ảnh học sinh.  

Theo ông Linh, trước mắt, nhà trường cần làm tư tưởng cho học sinh bị bạn đánh nhằm giúp em ổn định tâm lý học tập. Sự việc tuy xảy ra ngoài trường học nhưng đây là hành vi bạo lực cần lên án mạnh mẽ, làm xấu hình ảnh học sinh nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.

Vì vậy, Bộ GD&ĐT đã đề nghị Sở GD&ĐT Bình Dương kiểm tra, xác minh sự việc và báo cáo về Bộ trước ngày 25/10. Đồng thời, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương phải phối hợp với chính quyền, lực lượng Công an Thị xã Bến Cát làm rõ nguyên nhân sự việc nữ sinh Trường THCS Lê Qúy Đôn đánh nhau cũng như thái độ, hành vi không ngăn cản mà còn quay clip tung lên mang xã hội.

Trên cơ sở xác minh sự việc, Bộ đề nghị Sở GD&ĐT Bình Dương chỉ đạo nhà trường tiến hành các bước xem xét, có hình thức kỷ luật các học sinh theo quy định. 

Trước đó, trên mạng xuất hiện một đoạn clip ba nữ sinh túm tóc, đấm đá liên tục vào một nữ sinh khác. Điều đáng nói, thời điểm xảy ra sự việc có nhiều học sinh chứng kiến sự việc nhưng không ai ngăn cản.

Có người còn quay clip đưa lên mạng xã hội. Những học sinh trong clip sau đó được xác định là  học sinh Trường THCS Lê Qúy Đôn, Thị xã Bến Cát (Bình Phước) do có mâu thuẫn với nhau về màu sắc của đôi giày nên 3 nữ sinh lớp 8 đã vây đánh một nữ sinh lớp 9.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tết buồn, tủi của giáo viên mầm non thất nghiệp

Tết buồn, tủi của giáo viên mầm non thất nghiệp

TPO - Dịch COVID-19 kéo dài, trường mầm non đóng cửa đến nay gần một năm ròng rã. Giáo viên trường tư thất nghiệp, đứt lương, nhiều người đi làm giúp việc, bán hàng online, bán rau… kiếm sống. Nhiều người chia sẻ, Tết này rất buồn, tủi vì lương còn chẳng có nghĩ gì đến thưởng Tết.