Có 533 kết quả :

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Ảnh: Như Ý

Tuyển sinh 2022: Nhóm ngành 'nóng' có nhiều biến động

TP - Năm 2022, nhóm ngành Sức khỏe, Y dược giữ ổn định các phương thức xét tuyển như năm trước. Nhưng những ngành nóng như Kinh tế, Công nghệ thông tin ở các trường top trên thì sẽ có những biến động, vì phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT không còn lợi thế.
Nguồn: Internet

Tuyển sinh Đại học 2022: Quá nhiều phương thức xét tuyển, cơ hội trúng tuyển hẹp lại?

TPO - Mùa tuyển sinh Đại học 2022 hiện có đến hơn chục phương thức xét tuyển dành cho các sĩ tử, trong đó không ít trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng việc xét tuyển và tổ chức thi tuyển. Như vậy chỉ tiêu tuyển sinh theo từng phương thức bị chia nhỏ, dẫn tới tỉ lệ cạnh tranh cao hơn.
Nghi vấn đề thi THPT bất thường: Lộ, lọt, hay lỗ hổng từ quy trình ra đề?

Nghi vấn đề thi THPT bất thường: Lộ, lọt, hay lỗ hổng từ quy trình ra đề?

TPO - Sự trùng lặp giữa đề thi tốt nghiệp THPT môn Sinh học năm 2021 và nội dung ôn tập của thầy Phan Khắc Nghệ, trường THPT chuyên Hà Tĩnh có phải do lộ, lọt đề thi hay không đến thời điểm hiện tại Bộ GD&ĐT chưa đưa ra kết luận cuối cùng. Nhưng theo các chuyên gia, có thể thấy, quy trình ra đề thi đang có những lỗ hổng cần phải khắc phục.
Học sinh lớp 12 ở Hà Nội tới trường học trực tiếp ở giai đoạn gần cuối học kỳ I Ảnh: Trọng Tài

Lo chất lượng thi tốt nghiệp THPT

TP - Năm nay, nhiều địa phương tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp trực tiếp, do đó nhiều người lo ngại, chất lượng dạy và học khác nhau giữa các địa phương, thậm chí giữa các trường học. Nhiều người kiến nghị, Bộ GD&ĐT nên có phương án hỗ trợ học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Nhiều giáo viên nói đang gặp không ít khó khăn, bất cập khi dạy các môn tích hợp cho học sinh lớp 6

Lúng túng dạy học tích hợp

TP - Sau gần 1 tháng dạy học chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 6 năm học 2021-2022, nhiều giáo viên dạy các môn tích hợp Lịch sử & Địa lý và Khoa học tự nhiên (KHTN) đang rất lúng túng, không biết phân chia việc kiểm tra, đánh giá ra sao.
Bộ GD&ĐT đánh giá, nhiều giáo viên gặp khó khăn trong dạy học trực tuyến Ảnh: Mạnh Thắng

Dạy học trực tuyến: Giáo viên 'vừa chạy vừa xếp hàng'

TP - Dù năm học 2021-2022 là năm thứ 3 các trường học chịu ảnh hưởng COVID-19 buộc phải dạy học trực tuyến, nhưng nhiều nơi trình độ công nghệ thông tin (CNTT) của giáo viên chưa đáp ứng. Các chuyên gia cho rằng, ngành giáo dục vẫn bị động, đẩy giáo viên vào tình thế “vừa chạy vừa xếp hàng”.
10 môn học được điều chỉnh, tinh giản nội dung dạy học. Ảnh minh họa: TTXVN

Tiếp tục tinh giản nội dung dạy học

TP - Năm học 2021-2022, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng thiết thực, giảm và tiến tới bỏ những nội dung rườm rà, thiếu hiệu quả, đảm bảo phù hợp bối cảnh dịch bệnh.