Bộ GD&ĐT sẽ công bố báo cáo về trường ĐH Tôn Đức Thắng trong tuần này

Bộ GD&ĐT sẽ công bố báo cáo về trường ĐH Tôn Đức Thắng trong tuần này
TPO - Vừa qua Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ GD&ĐT công khai minh bạch báo cáo của Bộ GD&ĐT sau khi cử đoàn công tác đến làm việc với Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết sẽ công bố báo cáo đó trong tuần này.

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều ngày 2/2, nói về việc công khai báo cáo của đoàn công tác liên ngành sau khi làm việc với trường ĐH Tôn Đức Thắng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết Bộ GD&ĐT đã thành lập đoàn công tác liên ngành, trong đó có thành phần của Bộ Tư pháp, để xem xét tình hình thực hiện kiện toàn Hội đồng trường và vị trí lãnh đạo chủ chốt của nhà trường. Kết quả buổi làm việc đã đưa vào hướng dẫn và gửi về cho Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Về báo cáo của 3 Bộ có liên quan đến xử lý, kỷ luật cá nhân, trên cơ sở thống nhất ý kiến của Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp, Bộ GD&ĐT cũng có ý kiến về việc này. Dự kiến trong tuần này sẽ công bố.

Trước đó, báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại văn bản đề ngày 8/1/ vừa qua, Bộ GD&ĐT cho biết đã thành lập Đoàn công tác trong đó có đại diện của Bộ Tư pháp để rà soát, làm rõ một số vấn đề của trường ĐH Tôn Đức Thắng. Sau khi Đoàn công tác làm việc với trường ĐH Tôn Đức Thắng và các bên liên quan và dự thảo báo cáo kết quả, Bộ GD&ĐT đã làm việc với Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ để thống nhất nội dung liên quan tới căn cứ pháp lý, thẩm quyền tạm đình chỉ công tác, cách chức đối với ông Lê Vinh Danh.

Ngày 19/1, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 446/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về tình hình hoạt động của trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Theo đó, xét Báo cáo của Bộ GD&ĐT về tình hình hoạt động của trường ĐH Tôn Đức Thắng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận việc Bộ đã lập tổ công tác làm việc với trường; làm rõ quá trình xử lý Hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng đối chiếu với các quy định của pháp luật; có hướng dẫn việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Trường.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT cần công khai, minh bạch nội dung báo cáo, trả lời, tiếp thu các ý kiến liên quan.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..