Bộ GD&ĐT muốn các trường đại học 'giãn' thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh

0:00 / 0:00
0:00
Bộ GD&ĐT muốn các trường đại học 'giãn' thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh
TPO - Hiện nay, có một số cơ sở đào tạo yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sớm hơn thời gian quy định gây hoang mang cho thí sinh. Vì rất nhiều địa phương đang phải thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, thí sinh không thực hiện được việc hoàn thành hồ sơ để nhập học.

Trước tình trạng này, Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục ĐH tạo điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh cho phù hợp với Công văn số 3190 vừa được Bộ ban hành về hướng dẫn công tác tuyển sinh trong tình hình dịch COVID – 19 vừa ban hành cuối tháng 7. Đồng thời tăng cường truyền thông để thí sinh biết và yên tâm.

Mặt khác, Bộ cũng đề nghị các Sở GD&ĐT cần khẩn trương và có phương án để hoàn thiện, gửi trả các giấy tờ liên quan cho thí sinh (Giấy chứng nhận kết quả thi, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ,...) và thông báo cho thí sinh biết Kế hoạch tuyển sinh theo Công văn số 3190.

Theo hướng dẫn tại Công văn 3190, ngày 10/8 các trường điều chỉnh đề án tuyển sinh, dành chỉ tiêu để xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp, không tham gia thi tốt nghiệp 2 đợt do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ngày 29/8, các cơ sở giáo dục ĐH mới nhập thông tin các phương thức xét tuyển riêng lên cơ sở dữ liệu chung. Chính vì vậy, các trường còn rất dài thời gian nên Bộ GD&ĐT mới đề nghị tạo điều kiện cho thí sinh trong bối cảnh dịch bệnh đang rất phức tạp như hiện nay.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, rất nhiều trường ĐH yêu cầu thí sinh phải xác nhận nhập học các phương thức xét tuyển trước ngày 10/8 bằng hình thức trực tuyến, nhiều trường cho phép thí sinh “nợ” giấy chứng nhận tốt nghiệp. Tuy nhiên, dù là được “nợ” nhưng vẫn gây tâm lý bất an cho thí sinh.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm