Bộ GD&ĐT muốn các trường đại học 'giãn' thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh

0:00 / 0:00
0:00
Bộ GD&ĐT muốn các trường đại học 'giãn' thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh
TPO - Hiện nay, có một số cơ sở đào tạo yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sớm hơn thời gian quy định gây hoang mang cho thí sinh. Vì rất nhiều địa phương đang phải thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, thí sinh không thực hiện được việc hoàn thành hồ sơ để nhập học.

Trước tình trạng này, Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục ĐH tạo điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh cho phù hợp với Công văn số 3190 vừa được Bộ ban hành về hướng dẫn công tác tuyển sinh trong tình hình dịch COVID – 19 vừa ban hành cuối tháng 7. Đồng thời tăng cường truyền thông để thí sinh biết và yên tâm.

Mặt khác, Bộ cũng đề nghị các Sở GD&ĐT cần khẩn trương và có phương án để hoàn thiện, gửi trả các giấy tờ liên quan cho thí sinh (Giấy chứng nhận kết quả thi, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ,...) và thông báo cho thí sinh biết Kế hoạch tuyển sinh theo Công văn số 3190.

Theo hướng dẫn tại Công văn 3190, ngày 10/8 các trường điều chỉnh đề án tuyển sinh, dành chỉ tiêu để xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp, không tham gia thi tốt nghiệp 2 đợt do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ngày 29/8, các cơ sở giáo dục ĐH mới nhập thông tin các phương thức xét tuyển riêng lên cơ sở dữ liệu chung. Chính vì vậy, các trường còn rất dài thời gian nên Bộ GD&ĐT mới đề nghị tạo điều kiện cho thí sinh trong bối cảnh dịch bệnh đang rất phức tạp như hiện nay.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, rất nhiều trường ĐH yêu cầu thí sinh phải xác nhận nhập học các phương thức xét tuyển trước ngày 10/8 bằng hình thức trực tuyến, nhiều trường cho phép thí sinh “nợ” giấy chứng nhận tốt nghiệp. Tuy nhiên, dù là được “nợ” nhưng vẫn gây tâm lý bất an cho thí sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

TPO - Bỏ bê học hành, sa đà vào những trò chơi ảo đầy bạo lực trên mạng xã hội, khi bị gia đình phát hiện, ngăn cản, nam sinh lớp 8 đã uống thuốc trừ sâu quyên sinh. Hành động nông nổi của con trẻ đã gây hại tới bản thân, để lại nỗi đau cho gia đình.