Bộ GD&ĐT không chỉ đạo tổ chức thi thử

Bộ GD&ĐT không chỉ đạo tổ chức thi thử
TP - Trước kỳ thi tốt nghiệp (TN) , nhiều trường THPT và Sở GD&ĐT tổ chức thi thử.

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ GD&ĐT không chỉ đạo thi thử tốt nghiệp mà các tỉnh tổ chức. Để chấn chỉnh, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT tổ chức ôn thi tốt cho học sinh.

Ông Đoàn Hoài Vĩnh, Phó GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội cũng khẳng định: Hà Nội không chỉ đạo và không tổ chức thi thử. Tuy nhiên, theo ông Vĩnh, từng trường THPT có lồng ghép thi thử vào kỳ thi kiểm tra học kỳ. Ông Vĩnh cho biết thi thử có nhiều ưu điểm là: Hệ thống được kiến thức cho học sinh để các em biết điểm mạnh, điểm yếu, bồi dưỡng những lỗ hổng, được tập dượt kỹ năng làm bài thi… Hà Nội không tổ chức thi thử vì số lượng thí sinh lớn.

Ông Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng trường THPT Việt-Đức Hà Nội cho biết: Thường vào trung tuần tháng năm (khoảng ngày 11-12-5), nhà trường tổ chức thi thử cho học sinh, làm nghiêm minh y như kỳ thi thật. Qua đó, không chỉ học sinh được lợi mà ngay với giám thị cũng được tập dượt rất nhiều. Thi thử chính là một lần tổng duyệt.

Theo ông Quốc Bình, nếu có nơi nào phản đối kỳ thi này, có lẽ là những trường có học sinh chất lượng cao, không quan tâm đến kỳ thi tốt nghiệp. Ở những trường có học sinh đạt chất lượng trung bình và yếu thì chắc chắn các vị phụ huynh và các học sinh sẽ rất muốn có kỳ thi thử.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG