Bộ GD&ĐT khen thưởng gần 11 tỷ đồng cho các bài báo khoa học năm 2020

Các giảng viên thảo luận đề tài nghiên cứu khoa học
Các giảng viên thảo luận đề tài nghiên cứu khoa học
TPO - Bộ Giáo dục và đào tạo vừa quyết định khen thưởng cho 34 trường đại học trực thuộc có nhiều bài báo quốc tế năm 2020, với tổng kinh phí 10,8 tỉ đồng, tương ứng với 3.627 bài báo công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI, SCIE.

Đây là các trường, viện thuộc Bộ GD&ĐT, không tính các ĐH quốc gia, trường viện bộ ngành khác, trường ngoài công lập.

Theo danh sách khen thưởng, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục dẫn đầu khi có số lượng bài báo khoa học nhiều nhất trong số các trường được khen thưởng. Cụ thể, trường này công bố 491 bài, tổng tiền thưởng gần 1,5 tỉ đồng.

Xếp ngay sau đó là ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng và ĐH Thái Nguyên với mức thưởng tương ứng là 976 triệu đồng, 960 triệu đồng và 722 triệu đồng.

Bộ GD&ĐT khen thưởng gần 11 tỷ đồng cho các bài báo khoa học năm 2020 ảnh 1 Danh sách khen thưởng bài báo khoa học của Bộ GD&ĐT (ảnh: M.G)

Ngoài ra, cũng có nhiều trường nhiều năm liên tục nằm trong top 10 danh này như Trường ĐH Mở TPHCM, Trường ĐH Kinh tế TPHCM, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM…

Được biết, năm 2020, 34 trường này đã có tổng cộng 3.627 bài báo công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI, SCIE. Mức thưởng tùy tạp chí, thấp nhất 2 triệu đồng/bài.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

TPO - Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ sửa đổi nhiều quy định quan trọng liên quan tới giáo viên như: Bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo hạng cũng như không xếp hạng về đạo đức nghề nghiệp... nhằm lấy ý kiến đóng góp của thầy cô giáo và dư luận xã hội. 
Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

TPO - Việc một số hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học từ tháng 8 nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo nhiều giáo viên cho rằng, điều này khá hợp lý vì học sinh và giáo viên có thời gian đến trường sớm củng cố thêm kiến thức bị thiếu hụt, bồi đắp những kĩ năng. Tuy nhiên, nhiều giáo viên khác lại cho rằng, như vậy là không thỏa đáng.
Sách giáo khoa tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ 2020 vẫn là một câu hỏi đối với Bộ GD&ĐT

Bí ẩn SGK tiếng Anh chương trình giáo dục phổ thông mới

TP - Trong tất cả các môn học của chương trình giáo dục phổ thông mới (còn gọi là chương trình mới), tiếng Anh là môn duy nhất có Đề án riêng tầm quốc gia. Chương trình đã triển khai thực tế được 3 năm, nhưng đến nay vẫn chưa rõ hình hài bộ sách giáo khoa tiếng Anh do Đề án biên soạn.