Bộ GD&ĐT khen thưởng gần 11 tỷ đồng cho các bài báo khoa học năm 2020

Các giảng viên thảo luận đề tài nghiên cứu khoa học
Các giảng viên thảo luận đề tài nghiên cứu khoa học
TPO - Bộ Giáo dục và đào tạo vừa quyết định khen thưởng cho 34 trường đại học trực thuộc có nhiều bài báo quốc tế năm 2020, với tổng kinh phí 10,8 tỉ đồng, tương ứng với 3.627 bài báo công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI, SCIE.

Đây là các trường, viện thuộc Bộ GD&ĐT, không tính các ĐH quốc gia, trường viện bộ ngành khác, trường ngoài công lập.

Theo danh sách khen thưởng, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục dẫn đầu khi có số lượng bài báo khoa học nhiều nhất trong số các trường được khen thưởng. Cụ thể, trường này công bố 491 bài, tổng tiền thưởng gần 1,5 tỉ đồng.

Xếp ngay sau đó là ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng và ĐH Thái Nguyên với mức thưởng tương ứng là 976 triệu đồng, 960 triệu đồng và 722 triệu đồng.

Bộ GD&ĐT khen thưởng gần 11 tỷ đồng cho các bài báo khoa học năm 2020 ảnh 1 Danh sách khen thưởng bài báo khoa học của Bộ GD&ĐT (ảnh: M.G)

Ngoài ra, cũng có nhiều trường nhiều năm liên tục nằm trong top 10 danh này như Trường ĐH Mở TPHCM, Trường ĐH Kinh tế TPHCM, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM…

Được biết, năm 2020, 34 trường này đã có tổng cộng 3.627 bài báo công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI, SCIE. Mức thưởng tùy tạp chí, thấp nhất 2 triệu đồng/bài.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh vẫn rất “khát” thông tin về ngành nghề Ảnh: Nghiêm Huê

Tư vấn chọn ngành nghề, điều chỉnh nguyện vọng

TP - Là chuyên gia tư vấn tâm lý, nghề nghiệp, trước mỗi mùa tuyển sinh, PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Khoa Quản lý Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, lại ngập trong các câu hỏi. Ông đưa ra 4 bước chọn ngành nghề để giúp thí sinh có định hướng đúng đắn.