Bộ GD&ĐT đề nghị xử lý nghiêm giáo viên lấy dép đánh vào đầu trẻ

Giáo viên lấy dép đánh vào đầu trẻ. Ảnh cắt từ clip.
Giáo viên lấy dép đánh vào đầu trẻ. Ảnh cắt từ clip.
TPO - Sáng nay, 6/2, Bộ GD&ĐT đã có công văn hỏa tốc đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo về việc giáo viên mầm non lấy dép đánh vào đầu trẻ.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, qua một số thông tin trên một số báo phán ánh về việc cô giáo cầm dép đánh vào đầu một bé trai được cho là ở nhóm, lớp mầm non Sen Vàng thuộc phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vì cháu đi vệ sinh nhiều lần.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhận định, đây là hành vi phản giáo dục, vi phạm đạo đức nhà giáo, gây bức xúc dư luận xã hội và gây hoang mang, lo lắng cho các bậc cha mẹ trẻ.

Ngay sáng 6/2, Bộ GD&ĐT đã có công văn yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội: Chỉ đạo, kiểm tra làm rõ vụ việc, phối hợp các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định.

Chỉ đạo tổ chức rút kinh nghiệm về công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, đặc biệt là việc quản lý, cấp phép hoạt động các nhóm lớp độc lập tư thục.

Đồng thời, cáo cáo kết quả về Bộ GD&ĐT (qua Vụ Giáo dục Mầm non) trước ngày 10/2/ 2017.

Sáng 5/2, tài khoản Facebook Thanh Le đăng clip lên trang cá nhân. Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, clip ghi cảnh hai cô giáo mầm non bạo hành trẻ khiến nhiều người phẫn nộ.

>>Sốc xem clip cô giáo mầm non cầm dép đánh thẳng vào đầu trẻ

>>Đuổi việc 2 cô giáo mầm non dùng dép đánh vào đầu, kéo tai trẻ

>>Chủ tịch Hà Nội bức xúc vì hiệu trưởng nhập nhèm vụ học sinh gẫy chân

Mở đầu clip, cô giáo mặc áo đồng phục in logo hình bông sen vàng dùng dép đánh vào đầu học sinh khiến bé bật khóc.

Tiếp đó là cảnh giáo viên dùng vòi nước xịt rửa cho các bé. Video cho thấy trong quá trình chăm sóc trẻ nhỏ, các cô giáo ở trường thường xuyên có hành vi bạo lực và đe dọa học sinh.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, clip giáo viên mầm non bạo hành trẻ thu hút sự quan tâm của dư luận.

Nhiều phụ huynh “sốc”, phẫn nộ

Xem xong clip giáo viên mầm non bạo hành trẻ thu hút sự quan tâm của dư luận hai ngày qua, nhiều phụ huynh thực sự thấy “sốc” và phẫn nộ.

Một phụ huynh ở Láng Hạ xem xong clip băn khoăn “Nếu nghịch cảnh này rơi vào nhà mềnh thì sao đây? Các con không đi vệ sinh ở lớp, chả có nhẽ cứ bị đánh thế này sao? Cô giáo gì mà hổ báo thế”.

Còn chị Ngọc Dung (Hoài Đức, Hà Nội) cho rằng, hai cô giáo này bị đuổi việc hay viết bản kiểm điểm vẫn chưa đủ mà cần biết lãnh đạo nhà trẻ chịu trách nhiệm như thế nào? kèm theo đó là ghi vào lí lịch của các cô giáo sẽ là vĩnh viễn ra khỏi nghề giáo.

Còn phụ huynh khác thì đặt vấn đề cần “Đóng cửa trường mầm non này vì có quá nhiều cô giáo vi phạm đạo đức người giáo viên mầm non”.

Hay chị Chinh Nguyễn (Hà Nội) cho rằng, hạnh động của hai cô giáo này là không thể tha thứ được: “Một cô giáo mầm non mà đối xử độc ác với những đứa trẻ chỉ mới 2,3 tuổi như vậy thì quá tàn ác”.

Còn bác Đức Kiểm (Đê La Thành, Hà Nội) cho rằng, trước đây giáo viên mầm non đa số đều không qua trường lớp nào nhưng rất tận tình, yêu trẻ, sao giờ các cô càng có bằng cấp thì "mất dạy" càng nhiều?

>>Sốc xem clip cô giáo mầm non cầm dép đánh thẳng vào đầu trẻ

>>Đuổi việc 2 cô giáo mầm non dùng dép đánh vào đầu, kéo tai trẻ

>>Chủ tịch Hà Nội bức xúc vì hiệu trưởng nhập nhèm vụ học sinh gẫy chân

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này.