Bộ GD&ĐT đang ​phối hợp xác minh tính xác thực của clip “học sinh tát giáo viên”

Hình ảnh cắt ra từ clip.
Hình ảnh cắt ra từ clip.
TPO - Chiều 18/2, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, ngay khi nắm được thông tin, Bộ GDĐT đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này.

Từ ngày 17/2, mạng xã hội đang lan truyền chóng mặt một clip ngắn ghi lại cảnh một học sinh tát giáo viên. Trong clip, học sinh này hùng hổ đi từ cuối lớp lên bục giảng đòi lại điện thoại trước đó bị giáo viên thu giữ.

Sau khi lấy điện thoại từ bàn giáo viên, nam sinh này bất ngờ tát cô giáo rồi đi xuống. Sự việc xảy ra nhanh chóng khiến cả lớp không kịp can ngăn. Ngay lập tức, clip khiến nhiều người phẫn nộ vì hành vi “không có giáo dục” của học sinh này. Tuy nhiên, hiện nay clip chưa được xác thực về nội dung. 

Chiều 18/2, trao đổi với báo chí, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, ngay khi nắm được thông tin, Bộ GDĐT đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT lập tức rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này. 

Nếu nội dung clip trên được xác minh là có thật, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo Sở GD&ĐT, nhà trường liên quan tiến hành xử lý nghiêm khắc học sinh theo quy định hiện hành của ngành Giáo dục và quy chế của cơ sở giáo dục. 

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng lên án mạnh mẽ hành vi của học sinh (nếu có) và cho rằng, việc lan truyền clip chưa xác thực trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng xấu, tác động tiêu cực đến môi trường giáo dục.

MỚI - NÓNG