Bộ GD&ĐT xin ý kiến di dời các trường đại học, cao đẳng

Bộ GD&ĐT xin ý kiến di dời các trường đại học, cao đẳng
TPO - Ngày 17/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã ký công văn gửi UBND TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và các đại học, cao đẳng... xin ý kiến về việc di dời các trường ra khỏi nội thành.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đóng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và Hà Nội dự báo phát triển quy mô sinh viên, ngành nghề đào tạo, số lượng, chất lượng giảng viên đến năm 2020 và từ sau năm 2025.

Các trường cũng báo cáo diện tích đất đang được giao quyền sử dụng tại thời điểm tháng 10/2008, và nhu cầu đất xây dựng của các trường phù hợp với quy mô và chất lượng đào tạo tại thời điểm năm 2020 và từ sau năm 2025.

Ngoài ra, các trường và đơn vị liên quan có thể góp ý về tiêu chí để lựa chọn các trường đại học và cao đẳng phải di dời toàn bộ, di dời một phần hoặc không phải di dời ra khỏi khu vực nội thành Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Theo tiêu chí đó, dự kiến danh sách các trường đại học và cao đẳng cần di dời toàn bộ, di dời 1 phần hoặc không thực hiện di dời ra khỏi khu vực nội thành hai thành phố trên.

Nội dung đóng góp gửi về Bộ GD&ĐT trước ngày 25/11/2008 để kịp tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ đúng thời gian quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Với mục tiêu không ngừng hoàn thiện môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng kỳ vọng và niềm tin của Phụ huynh và học sinh, trước khi bước vào năm học mới 2021-2022, Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) tiếp tục đầu tư trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhằm duy trì việc đáp ứng các tiêu chí kiểm định quốc tế và môi trường học tập, sinh hoạt lý tưởng cho học sinh.