Bộ GD&ĐT xin ý kiến di dời các trường đại học, cao đẳng

Bộ GD&ĐT xin ý kiến di dời các trường đại học, cao đẳng
TPO - Ngày 17/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã ký công văn gửi UBND TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và các đại học, cao đẳng... xin ý kiến về việc di dời các trường ra khỏi nội thành.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đóng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và Hà Nội dự báo phát triển quy mô sinh viên, ngành nghề đào tạo, số lượng, chất lượng giảng viên đến năm 2020 và từ sau năm 2025.

Các trường cũng báo cáo diện tích đất đang được giao quyền sử dụng tại thời điểm tháng 10/2008, và nhu cầu đất xây dựng của các trường phù hợp với quy mô và chất lượng đào tạo tại thời điểm năm 2020 và từ sau năm 2025.

Ngoài ra, các trường và đơn vị liên quan có thể góp ý về tiêu chí để lựa chọn các trường đại học và cao đẳng phải di dời toàn bộ, di dời một phần hoặc không phải di dời ra khỏi khu vực nội thành Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Theo tiêu chí đó, dự kiến danh sách các trường đại học và cao đẳng cần di dời toàn bộ, di dời 1 phần hoặc không thực hiện di dời ra khỏi khu vực nội thành hai thành phố trên.

Nội dung đóng góp gửi về Bộ GD&ĐT trước ngày 25/11/2008 để kịp tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ đúng thời gian quy định.

MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này.