Bộ GD&ĐT cấp gần 500 học bổng sau đại học

Bộ GD&ĐT cấp gần 500 học bổng sau đại học
TP - Bộ GD&ĐT thông báo tuyển gần 500 chỉ tiêu đào tạo sau đại học tại nước ngoài. Trong đó, chỉ tiêu đào tạo tiến sĩ là 400, 50 chỉ tiêu đào tạo thạc sĩ và khoảng 30 chỉ tiêu thực tập sinh.

Ngoài ra, Bộ dành khoảng 70 chỉ tiêu để đào tạo tiến sĩ theo hình thức phối hợp trong và ngoài nước.

Đối tượng tuyển là giảng viên các trường đại học, cao đẳng, sinh viên mới tốt nghiệp loại khá trở lên, người đang làm việc tại các cơ sở ngoài nhà trường có nguyện vọng và cam kết làm giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng sau khi tốt nghiệp.

Các ngành đào tạo sau đại học gôm các nhóm khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế - quản lý, nghệ thuật, y – dược…

Dự kiến, các nước nhận đào tạo gồm Anh (20 người), Pháp (70), Đức (80), Nga (30), Hoa Kỳ (30), Canada (20), Australia (30), Trung Quốc (30), Hàn Quốc (20), Nhật Bản (30), New Zealand (30), Singapore (10).

Điều kiện và tiêu chuẩn xin dự tuyển

* Chương trình thạc sĩ: Dưới 45 tuổi, có bằng đại học phù hợp với chuyên ngành đăng ký học, có đủ trình độ ngoại ngữ để sử dụng trong học tập tại nước đăng ký đến học (xem chi tiết tại trang web của Bộ GD&ĐT).

- Được cơ quan quản lý trực tiếp đồng ý và có công văn cử đi dự thi (trừ sinh viên mới tốt nghiệp).

* Chương trình tiến sĩ: Dưới 45 tuổi, có bằng đại học (loại khá trở lên) hoặc bằng thạc sĩ phù hợp với chuyên ngành đăng ký học tiến sĩ, có đủ trình độ ngoại ngữ để sử dụng trong học tập tại nước đăng ký đến học, được cơ quan quản lý trực tiếp đồng ý và có công văn cử đi dự thi (trừ sinh viên mới tốt nghiệp).

* Chương trình thực tập sinh khoa học: Là giảng viên trường đại học, cao đẳng và đang là nghiên cứu sinh trong nước.

- Dưới 50 tuổi.

- Thông thạo ngoại ngữ.

- Được cơ sở đào tạo nghiên cứu sinh có công văn cử đi dự tuyển và cơ quan quản lý trực tiếp đồng ý.

Hồ sơ dự tuyển

- Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu.

- Bản sao hợp lệ bằng đại học, thạc sĩ (nếu có), bảng điểm kèm theo.

-  Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ.

- Một bài viết ngắn về các dự định và chuẩn bị của bản thân về hướng nghiên cứu.

- Lý lịch có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan quản lý cán bộ (xác nhận của địa phương hoặc đơn vị công tác hiện tại đối với “người sẽ là giảng viên”).

- Công văn cử đi dự thi do Thủ trưởng cơ quan quản lý cán bộ ký (hoặc Bản cam kết đối với “người sẽ là giảng viên” theo mẫu).

Hồ sơ dự tuyển gửi về Ban Điều hành 322 - Bộ GD&ĐT. Hồ sơ nên gửi trước ngày 25/01/2008, hạn cuối cùng trước ngày 15/3/2008.

Chi tiết xem trên trang web của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ: www.moet.gov.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách tính xét điểm vào ĐH Bách Khoa Hà Nội bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thế nào?

Cách tính xét điểm vào ĐH Bách Khoa Hà Nội bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thế nào?

TPO - Năm 2021, Trường ĐHBK Hà Nội phân bổ 50-60% tổng chỉ tiêu xét tuyển vào trường (dự kiến là 7420 chỉ tiêu) sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển bằng điểm của Bài Kiểm tra tư duy cũng chiếm tỷ lệ khá lớn, từ 30-40% tổng chỉ tiêu của năm nay.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần

TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần

TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.