TPO - Thịt lợn là thực phẩm phổ biến nhất trong bữa ăn của gia đình Việt. Thịt lợn có nhiều phần khác nhau như thịt vai, ba chỉ, đùi, sườn, mông... Tuy nhiên, có một bộ phận cực ngon mà chỉ có khoảng 2-3 lạng, ai đi chợ thật sớm mới mua được, đó là thịt má đào.
TP - Với ước mơ xây dựng thương hiệu yến sào chất lượng cho huyện vùng sâu tỉnh Đắk Lắk, cô gái Hồ Thị Thanh Thảo nỗ lực không ngừng. Sau gần 4 năm, đến nay cơ sở tinh chế yến sào của Thảo dần khẳng định chất lượng và tạo việc làm cho nhiều phụ nữ khó khăn trên địa bàn.
TPO - “Rong biển là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất và bổ sung I-ốt, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên vì thế mà lạm dụng loại thực phẩm này, sẽ gây hại nhất định cho cơ thể”, Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam) khuyến cáo.
TPO - Đều là những món ăn rất giàu dinh dưỡng, nhưng khi kết hợp cùng thịt lợn, các thực phẩm này lại 'đại kỵ' với nhau và có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.
TPO - Trái cây là thực phẩm quan trọng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, không phải loại quả nào cũng thích hợp đối với phụ nữ mang thai, thậm chí, nếu ăn nhiều mẹ bầu còn có nguy cơ sảy thai.
Với người dân ở nhiều huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam), nòng nọc là “đặc sản” ngon và bổ dưỡng hiếm có loại thịt nào sánh bằng, chỉ khách quý mới được người dân nơi đây mang ra chế biến làm món ăn để thết đãi.
Chúng ta đều biết rằng cách tốt nhất để có được một vòng eo thon gọn và săn chắc là thực hiện các bài tập cơ bụng hàng ngày. Tuy nhiên, có một vài loại thực phẩm có thể giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn.
Khi một số loại củ, quả, người Việt chúng ta thường có xu hướng gọt vỏ để đẹp và vệ sinh. Tuy nhiên, chúng ta không hề biết rằng, vỏ của những loại củ, quả này lại chứa một lượng dưỡng chất quý giá mà trong thịt quả không hề có.
Mới đây, trên thị trường xuất hiện gạo huyết nhung hươu được bán với giá 800 – 900 nghìn đồng/kg, được quảng cáo có giá trị dinh dưỡng cao và chứa các bệnh như liệt dương, tăng cường sức khỏe…
Ở nhiều nước châu Á, con gà được coi là loài vật tốt lành, xua tan năng lượng xấu, thậm chí có thể áp dụng một số đặc tính của chúng để đảm bảo có sức khỏe tốt trong năm 2017.
Mít không chỉ hấp dẫn với rất nhiều người bởi hương thơm đặc biệt và vị ngọt của nó mà bên cạnh đó, mít còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Gà chín cựa hiện rất hiếm, đặc biệt là những con có đủ 8-9 cựa/chân thì thuộc hàng siêu hiếm. Để mua được nó phải đặt hàng và lùng mua khắp vùng đất cổ Phú Thọ vẫn khó có. Có những đại gia chấp nhận trả 35-50 triệu/con gà bước ra từ truyền thuyết về cúng rồi ăn Tết Nguyên đán.
Nhiều mẹ có thói quen nhỏ nước muối sinh lý cho bé sơ sinh một hoặc nhiều lần nột ngày để vệ sinh mũi họng cho bé, như một biện pháp để “phòng tránh” bị các bệnh về họng, hệ hô hấp. Tuy nhiên, Natri Clorid 0.9% dùng quá thường xuyên như vậy có thật sự công hiệu như mọi người vẫn nghĩ, và có tác dụng phụ gì ngoài ý muốn không?
Trong Đông y, đậu đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ thận thủy, hoạt huyết giải độc, khứ phong lợi thủy, điều trung hạ khí, thanh nhiệt giải biểu, kiện tỳ chỉ hãn, dưỡng can, làm sáng mắt...
Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
Trong khi các vựa hải sản bán ghẹ loại lớn giá từ 200.000 đến 400.000 đồng một kg tùy kích cỡ thì trên các đường phố Sài Gòn, tiểu thương xe đẩy chỉ bán với giá chưa đầy 100.000 đồng.