Có 77 kết quả :

Cô gái vùng sâu khởi nghiệp từ yến

Cô gái vùng sâu khởi nghiệp từ yến

TP - Với ước mơ xây dựng thương hiệu yến sào chất lượng cho huyện vùng sâu tỉnh Đắk Lắk, cô gái Hồ Thị Thanh Thảo nỗ lực không ngừng. Sau gần 4 năm, đến nay cơ sở tinh chế yến sào của Thảo dần khẳng định chất lượng và tạo việc làm cho nhiều phụ nữ khó khăn trên địa bàn.
Ảnh minh hoạ: Internet

Những củ quả đừng bao giờ gọt vỏ

Khi một số loại củ, quả, người Việt chúng ta thường có xu hướng gọt vỏ để đẹp và vệ sinh. Tuy nhiên, chúng ta không hề biết rằng, vỏ của những loại củ, quả này lại chứa một lượng dưỡng chất quý giá mà trong thịt quả không hề có.
Ảnh minh hoạ: Internet

Ăn mít cực bổ

Mít không chỉ hấp dẫn với rất nhiều người bởi hương thơm đặc biệt và vị ngọt của nó mà bên cạnh đó, mít còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Ảnh minh hoạ: Internet

Cẩn trọng khi dùng nước muối sinh lý chăm sóc trẻ

Nhiều mẹ có thói quen nhỏ nước muối sinh lý cho bé sơ sinh một hoặc nhiều lần nột ngày để vệ sinh mũi họng cho bé, như một biện pháp để “phòng tránh” bị các bệnh về họng, hệ hô hấp. Tuy nhiên, Natri Clorid 0.9% dùng quá thường xuyên như vậy có thật sự công hiệu như mọi người vẫn nghĩ, và có tác dụng phụ gì ngoài ý muốn không?
Ảnh minh họa: Internet

Đậu đen - thực phẩm bổ toàn thân

Trong Đông y, đậu đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ thận thủy, hoạt huyết giải độc, khứ phong lợi thủy, điều trung hạ khí, thanh nhiệt giải biểu, kiện tỳ chỉ hãn, dưỡng can, làm sáng mắt...
Ảnh minh hoạ: Internet

Công dụng độc đáo của nước cà chua

Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…