Bộ đội Biên phòng giúp dân sau bão lũ

Bộ đội Biên phòng giúp dân sau bão lũ
TPO - Chi đoàn Đồn Biên phòng Pha Long, BĐBP Lào Cai đã tích cực giúp người dân khắc phục hậu quả bão lũ.

Bộ đội Biên phòng giúp dân sau bão lũ

> Đẩy mạnh giao lưu, giúp dân
> Học Nghị quyết - Hiểu nhiệm vụ

TPO - Chi đoàn Đồn Biên phòng Pha Long, BĐBP Lào Cai đã tích cực giúp người dân khắc phục hậu quả bão lũ.

Bộ đội Biên phòng giúp dân sau bão lũ ảnh 1

Chi đoàn Đồn Biên phòng Pha Long, BĐBP Lào Cai đã phối hợp với các chi đoàn trên địa bàn tổ chức triển khai sâu trong toàn đơn vị và trên địa bàn đơn vị phụ trách với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa như “Đoàn viên thanh niên Đồn BP Pha Long chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Đoạn đường biên thanh niên tự quản”…

Đồng thời đã tổ chức các hoạt động giúp dân phòng tránh, khắc phục hậu quả thiên tai như: Đã phối hợp với các chi đoàn kết nghĩa tổ chức di dời 09 hộ dân thôn Lũng Cáng xã Pha Long ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở được 85 ngày công.

Bộ đội Biên phòng giúp dân sau bão lũ ảnh 2

Đặc biệt trận mưa đá đêm 26/3/2013 đã gây thiệt hại nặng nề cho đồng bào các dân tộc huyện Mường Khương, địa phương phải gánh chịu thiệt hại nặng nề nhất là Thị trấn Mường Khương và một số xã vùng cao biên giới.

Trên địa bàn xã Pha Long, có 129 hộ thiệt hại với số tiền lên tới gần một tỷ đồng.

Bộ đội Biên phòng giúp dân sau bão lũ ảnh 3

Trước những thiệt hại nặng nề của đồng bào các dân tộc trên địa bàn, cán bộ đoàn viên thanh niên Đồn BP Pha Long đã trực tiếp xuống thôn bản, cùng cấp uỷ chính quyền địa phương, các lực lượng đóng trên địa bàn giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai sau mưa đá.

Bộ đội Biên phòng giúp dân sau bão lũ ảnh 4

Mọi cán bộ chiến sĩ đã không quản khó khăn, vất vả, phát huy bản chất anh “Bộ đội Cụ Hồ” chia sẻ với những mất mát của đồng bào, có những đồng chí cán bộ Hù Văn Dền, Nguyễn Thế Nam gia đình cũng bị thiệt hại nhưng với tinh thần “tất cả vì nhân dân” nên đã khắc phục tạm thời việc gia đình rồi tập trung giúp dân.

Chỉ trong vòng 10 ngày các đồng chí cán bộ chiến sĩ Đồn BP Pha Long đã đóng góp trên 200 ngày công, tu sửa, lợp lại toàn bộ mái nhà cho các hộ gia đình bị thiệt hại, giúp đồng bào từng bước ổn định cuộc sống.

Đây là một trong những kết quả hết sức thiết thực của cán bộ chiến sĩ Đồn BP Pha Long nói chung và Chi đoàn Đồn BP Pha Long nói riêng trong Tháng Thanh niên.

Phan Đức Mạnh
Chính trị viên Đồn BP Pha Long

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.