Bộ Công Thương trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng cho ông Nguyễn Sinh Nhật Tân

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên (bên phải) trao quyết định cho tân Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân (bên trái)
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên (bên phải) trao quyết định cho tân Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân (bên trái)
TPO - Chiều hôm nay, 13/9, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Ủy Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã trao Quyết định bổ nhiệm cho Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân.

Phát biểu tại lễ trao Quyết định, thay mặt Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chúc mừng ông Nguyễn Sinh Nhật Tân và khẳng định đây là sự tin tưởng, tín nhiệm của Trung ương, Ban Cán sự đảng, tập thể lãnh đạo Bộ đối với năng lực và kinh nghiệm của tân Thứ trưởng.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đánh giá ông Nguyễn Sinh Nhật Tân là cán bộ đã được đào tạo bài bản; có trình độ chuyên môn Cử nhân Luật Quốc tế (Đại học Luật Hà Nội); Thạc sỹ Luật Thương mại (Đại học RMIT Australia); Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp; Trình độ quản lý nhà nước: Chuyên viên cao cấp.

Ông Nguyễn Sinh Nhật Tân là Chuyên viên, Phó trưởng phòng WTO thuộc Vụ Chính sách thương mại đa biên; Phó Vụ trưởng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng. Ở vị trí công tác nào ông Tân cũng đều được đánh giá là người có năng lực chuyên môn tốt, năng lực lãnh đạo, quản lý, tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch công tác được giao và phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ.

Ông Diên cũng bày tỏ tin tưởng với kinh nghiệm công tác lâu năm trong Bộ, đảm nhận công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tân Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm, thành tích đã có đồng thời giữ vững phẩm chất chính trị, bản lĩnh vững vàng, không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để giúp Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Công Thương hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cùng sự quan tâm, hỗ trợ của tập thể lãnh đạo Bộ và các đơn vị. Tân Thứ trưởng khẳng định sẽ luôn nỗ lực hết mình, phát huy năng lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành công chung của ngành Công Thương.

Trước mắt, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân sẽ đảm nhận các công việc của Thứ trưởng Cao Quốc Hưng - vừa nhận quyết định nghỉ hưu từ 1/9/2021.

MỚI - NÓNG