Bộ Công an nói gì về nguyên nhân cái chết của bị can Trần Bắc Hà?

Ông Trần Bắc Hà - Cựu Chủ tịch ngân hàng BIDV.
Ông Trần Bắc Hà - Cựu Chủ tịch ngân hàng BIDV.
TPO - Cục Điều tra hình sự của Bộ Quốc phòng chủ trì khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của bị can Trần Bắc Hà.

Thông tin được đưa ra trong họp báo Chính phủ chiều ngày 1/8.

Theo đó, khi trả lời báo chí về nguyên nhân cái chết của ông Trần Bắc Hà - cựu Chủ tịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV), Trung tướng Lương Tam Quang - người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Sau khi nhận được thông tin về cái chết của ông Trần Bắc Hà, Cơ quan CSÐT của Bộ Công an phối hợp với Cục Ðiều tra hình sự của Bộ Quốc phòng để làm rõ.

”Cục Ðiều tra hình sự của Bộ Quốc phòng chủ trì khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của bị can Trần Bắc Hà. Khi nào hoàn thành, có thông tin chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí”, ông Quang nói.

Trước đó, vào sáng 18/7, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV Trần Bắc Hà (sinh năm 1956, tại Bình Định) tử vong trong thời gian bị tạm giam. Khi được cán bộ trại giam quân đội đưa vào Bệnh viện Quân y 105, ông Hà đã ngừng thở, được xác định tử vong ngoại viện.

Ông Trần Bắc Hà tử vong khi đang bị tạm giam để điều tra về những sai phạm trong hoạt động ngân hàng tại BIDV. Trước khi bị khởi tố, ông Trần Bắc Hà từng được biết mắc bệnh ung thư gan và ra nước ngoài chữa trị.

Vào tháng 11/2018, ông Trần Bắc Hà  bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" xảy ra tại BIDV.

Ông Trần Bắc Hà bắt đầu làm việc ở BIDV từ năm 1981, đến năm 1991 được bổ nhiệm làm Giám đốc BIDV Bình Định. Năm 2003, ông Hà được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc BIDV và đến năm 2007 làm Tổng giám đốc BIDV. Từ năm 2008, ông Hà là Chủ tịch HĐQT BIDV cho đến khi nghỉ hưu theo chế độ vào ngày 1/9/2016.

MỚI - NÓNG
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
TPO - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, đang khẩn trương phối hợp với Tổng cục Hải quan Trung Quốc đàm phán trao đổi kỹ thuật, tiến hành xây dựng các Nghị định thư đối với 8 loại trái cây xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, trong đó từ nay đến cuối năm tập trung hoàn thiện Nghị định thư với quả xoài, dưa hấu và thanh long.