Bộ Công an: Đường dây người Trung Quốc đánh bạc ở Hải Phòng rất phức tạp

Bộ Công an đã bàn giao các đối tượng cho cơ quan chức năng Trung Quốc.
Bộ Công an đã bàn giao các đối tượng cho cơ quan chức năng Trung Quốc.
TPO - Chiều 1/8, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ Công an đã thông tin về đường dây đánh bạc ở Hải Phòng, vụ án Nhật Cường và nguyên nhân tử vong của ông Trần Bắc Hà

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến nguyên nhân tử vong của cựu Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà, ông Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, sau khi nhận được thông tin, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã phối hợp với Cục điều tra Hình sự, Bộ Quốc phòng làm rõ. Hiện Cục điều tra Hình sự, Bộ Quốc phòng đang chủ trì để điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Trần Bắc Hà.

Ông Quang cho biết, sau khi nhận được thông tin, Cơ quan CSĐT đã phối hợp với Cục điều tra Hình sự, Bộ Quốc phòng. Hiện Bộ Quốc phòng đang chủ trì để điều tra, xác định nguyên nhân cái chết của ông Trần Bắc Hà. Vụ việc này đang do Cục điều tra Hình sự, Bộ Quốc phòng chủ trì.

Liên quan đến vụ Nhật Cường, ông Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết: Bộ Công an đã khởi tố về hành vi buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền. Trong quá trình xác minh những thông tin liên quan, cũng phải thu thập thông tin của các cơ quan Hà Nội để làm rõ các hành vi vi phạm nếu có.

Về đường dây đánh bạc ở Hải Phòng, ngày 27/7, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an phối hợp với Công an Hải Phòng để phá ổ nhóm này. Đây là vụ việc phức tạp. Khi phá vụ án này, tạm giữ 395 đối tượng, trong đó chỉ có một số có tạm trú. Các đối tượng phạm tội và người bị hại đều là người Trung Quốc, không có người bị hại của Việt Nam.

Bộ Công an đã bàn giao các đối tượng này cho cơ quan chức năng Trung Quốc. Cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ các vấn đề có liên quan, như việc các công ty du lịch đưa khách vào nhưng không quản lý, không khai báo, nếu có vi phạm sẽ kiến nghị xử lý hành chính hoặc hình sự, ngăn chặn những kẽ hở.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm