Bộ Công an bắt nghi can nổ súng AK làm một người bị thương

TPO - Xảy ra ẩu đả với nhóm của Huy nhưng yếu thế nên Quang chở Trí bằng xe máy bỏ chạy. Trí ngồi sau xe nã súng AK về phía nhóm đuổi theo khiến một người trúng đạn.

Ngày 28/11, Phòng Trọng án (Phòng 6), Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an cho biết, vừa phối hợp Công an tỉnh Kon Tum bắt Võ Tấn Quang (28 tuổi) và Nguyễn Cao Minh Trí (32 tuổi, ngụ Kon Tum) để điều tra liên quan đến vụ việc nổ súng khiến một người bị thương.

Theo đó, đêm 19/11, lực lượng chức năng nhận tin TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) xảy ra vụ nổ súng khiến một người bị thương.

 Nhận định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, hung thủ sử dụng vũ khí quân dụng, lãnh đạo C02 chỉ đạo Phòng 6 phối hợp điều tra.

Bộ Công an bắt nghi can nổ súng AK làm một người bị thương ảnh 1 Quang và Trí tại cơ quan điều tra

Qua điều tra xác minh, lực lượng chức năng xác định vụ việc do mâu thuẫn giữa Quang và Nguyễn Xuân Huy (26 tuổi).

Ngày 19/11, Quang gọi điện rủ nhiều người trong nhóm mang mã tấu, hung khí đến nhà tìm Huy nhưng không gặp. Nhóm này đã đập phá đồ đạc trước khi bỏ đi.

Biết được sự việc, Huy cũng lôi kéo nhiều người mang theo hung khí đi tìm Quang để trả thù. Hai nhóm sau đó đã lao vào ẩu đả.

 Thấy nhóm của Huy đông, Quang vào Trí tháo chạy. Ngồi phía sau xe máy, Trí bất ngờ rút súng AK bắn chống trả để tẩu thoát. Một viên đạn trúng phần đầu xe máy, xuyên vào bụng khiến Trần Đức Trọng (24 tuổi) bị thương.

 Sau đó, Quang trốn xuống Vũng Tàu còn Trí phi tang khẩu súng rồi đi Bình Dương.

Tới chiều 27/11, khi hai đối tượng gặp nhau ở Vũng Tàu thì bị công an bắt giữ.

Hiện C02 đã di lý đối tượng về TP.HCM để điều tra, đồng thời phối hợp với Công an tỉnh Kon Tum truy tìm khẩu súng tang vật.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…