Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội Đinh Quang Báo:

Bộ có triệu tập giáo viên trường ĐHSP làm nhiệm vụ

Bộ có triệu tập giáo viên trường ĐHSP làm nhiệm vụ
Hầu hết các môn thi Bộ đều triệu tập giáo viên trường Đại học Sư phạm tham gia Ban đề thi. Đối với môn Văn, Bộ đã nêu đích danh thầy Lã Nhâm Thìn - Chủ nhiệm khoa Ngữ văn trong giấy triệu tập, và trường đã đồng ý cử thầy Thìn tham gia...

Sau khi một số quan chức của Bộ GD và ĐT khẳng định rằng không có câu nào trong đề thi Văn năm nay do giáo viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội ra, nhiều bạn đọc đã thắc mắc với Tiền Phong về thông tin giáo viên Trường ĐHSP HN được mời vào Hội đồng đề thi năm nay.

Để tránh mọi sự hiểu lầm, chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Chiều hôm qua (14/7),  GS-TS Đinh Quang Báo - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đã khẳng định với Tiền Phong rằng “Bộ có triệu tập giáo viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đi làm nhiệm vụ về đề thi đại học năm 2005”.

Hiệu trưởng Đinh Quang Báo nói: “Thông thường, trước kỳ thi đại học hàng năm, Bộ có hỏi những người cụ thể như vậy được triệu tập thì nhà trường có ý kiến thế nào, dĩ nhiên là chúng tôi hoàn toàn đồng ý”.

Nếu tôi nhớ không nhầm thì với môn Văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chỉ cử mỗi anh Thìn.

Hiệu trưởng Đinh Quang Báo cũng bày tỏ quan điểm của cá nhân mình: “Theo tôi, nên có sự hạn chế những người luyện thi tham gia vào các Hội đồng có liên quan đến thi cử”. 

MỚI - NÓNG
Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?
Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.