Bộ Chính trị, Ban Bí thư kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo năm 2007

Bộ Chính trị, Ban Bí thư kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo năm 2007
TP - Sáng qua (14/1), tại Hà Nội, BCH T.Ư Đảng khóa X đã khai mạc  Hội nghị toàn thể lần thứ 6. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã có bài phát biểu khai mạc hội nghị. 

Theo Chương trình công tác toàn khóa, Hội nghị lần này sẽ thảo luận và thông qua các Đề án về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ở cơ sở; Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN trong hội nhập kinh tế quốc tế; Xây dựng giai cấp công nhân trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước; Tiếp tục cải cách chính sách tiền lương,

BHXH và trợ cấp ưu đãi người có công giai đoạn 2008- 2012; Thành lập Tiểu ban tổng kết 20 năm thực hiện Cương lĩnh 1991, bổ sung và phát triển Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ mới; Thành lập Tiểu ban tổng kết tình hình thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm (2001 - 2010) và chuẩn bị xây dựng chiến lược phát triển KT-XH 10 năm (2011 - 2020); Bổ sung Ủy viên Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đảng.

Cũng tại hội nghị này, theo Quy chế làm việc, Bộ Chính trị sẽ báo cáo với BCH T.Ư kiểm điểm về sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2007, trọng tâm công tác của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2008; những việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ Hội nghị T.Ư 5 đến Hội nghị T.Ư 6; công tác kiểm tra, giám sát năm 2007; công tác tài chính Đảng năm 2007 và một số vấn đề khác.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nêu rõ: “Hội nghị BCH T.Ư lần này có ý nghĩa hết sức to lớn. Các đề án và báo cáo đã được gửi đến các đồng chí Ủy viên T.Ư là những vấn đề cần thiết, cụ thể hóa đường lối, quan điểm do Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X đã đề ra, nhằm bảo đảm định hướng chính trị đúng đắn trên con đường phát triển đi lên của đất nước…”.

Vì vậy, Tổng Bí thư đề nghị các đồng chí Ủy viên T.Ư phát huy cao độ ý thức trách nhiệm, trí tuệ tập thể, tập trung tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương, dân chủ thảo luận, đóng góp ý kiến để hội nghị thành công tốt đẹp.

Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh ba nội dung quan trọng mà Hội nghị tập trung thảo luận là:

Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên ở cơ sở. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên mà toàn Đảng phải tập trung thực hiện.

Hội nghị lần này cần đi sâu thảo luận và đề ra được những giải pháp thiết thực nhằm tạo cho được sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng hoạt động của các loại hình tổ chức cơ sở Đảng; Tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN.

Đây là một nhiệm vụ quan trọng và cấp bách để huy động mọi nguồn lực nhằm “phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, sớm đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển”.

Tại Hội nghị này, BCH T.Ư sẽ thảo luận và quyết định những giải pháp cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đó; Tăng cường xây dựng giai cấp công nhân có giác ngộ và bản lĩnh chính trị, có trình độ học vấn và nghề nghiệp ngày càng cao trong quá trình đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước.

Sự lớn mạnh của giai cấp công nhân là một điều kiện tiên quyết bảo đảm thành công của công cuộc đổi mới, CNH-HĐH đất nước. Bởi vậy, phải xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh theo hướng phát triển nhanh về số lượng, nâng cao chất lượng, có cơ cấu đáp ứng được yêu cầu phát triển của đất nước.

Theo chương trình, Hội nghị lần thứ 6 BCH T.Ư (khóa X) sẽ làm việc đến ngày 22/1/2008 . 

BTS
TTXVN

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?