Bộ ảnh vượt qua mặc cảm của cô gái bị thiêu sống

TPO - Sau năm năm sống cùng cơ thể chằng chịt vết sẹo bỏng do bị bạn cùng lớp thiêu sống, một cô gái người Trung Quốc đã dũng cảm đăng ảnh chụp lên mạng xã hội với niềm tin vào tương lai.
Bộ ảnh vượt qua mặc cảm của cô gái bị thiêu sống ảnh 1

Tuần trước, Zhou Yan (22 tuổi) lần đầu tiên công khai ảnh cá nhân trong 5 năm qua. Trong ảnh, Zhou xuất hiện với những vết sẹo chằng chịt từ mặt, tay chân, lưng, cổ và ngực. Cô gái dũng cảm còn đăng kèm một bài thơ có nội dung, mặc dù phải chịu đựng nhiều đau khổ, cô vẫn trông chờ vào tương lai.

Bộ ảnh vượt qua mặc cảm của cô gái bị thiêu sống ảnh 2

Bài đăng đã nhận được hàng chục ngàn lượt thích và bình luận. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ lòng dũng cảm, tinh thần vượt lên nghịch cảnh và vẻ đẹp của Zhou. Một số người thể hiện thái độ phẫn nộ với kẻ gây ra nỗi đau cho cô gái.

Bộ ảnh vượt qua mặc cảm của cô gái bị thiêu sống ảnh 3

Trở lại năm 2011,  Zhou Yan và Tao Rukun là bạn cùng lớp ở Hợp Phì, thủ phủ của tỉnh An Huy, Trung Quốc. Tao có tình cảm với Zhou và liên tục quấy nhiễu cuộc sống của thiếu nữ. Thậm chí, bố mẹ Zhou đã sắp xếp việc chuyển trường cho con gái để tránh Tao. Biết chuyện, Tao đến nhà zhou, tưới xăng và châm lửa đốt bạn học. Zhou bị bỏng nặng với 30% thương tật.

Bộ ảnh vượt qua mặc cảm của cô gái bị thiêu sống ảnh 4

Được biết, Tao là con trai của một quan chức chính phủ. Ngay sau vụ việc, cha của Tao đã lên tiếng trên Weibo xin lỗi về những tổn thương không thể khắc phục mà con trai gây ra cho Zhou và thừa nhận trách nhiệm trong việc dạy con không đúng cách. Ông này cũng tuyên bố sẽ làm bất cứ điều gì để hỗ trợ công tác điều trị cho Zhou.

Bộ ảnh vượt qua mặc cảm của cô gái bị thiêu sống ảnh 5

Tuy nhiên, báo chí thời điểm đó tố cáo sự giả dối của gia đình Tao. Một bài báo cho hay, cha mẹ Tao từ chối trả tiền cho chi phí y tế của Zhou, trừ khi gia đình cô đồng ý ký thỏa thuận đồng ý phóng thích Tao.

Bộ ảnh vượt qua mặc cảm của cô gái bị thiêu sống ảnh 6

Gia đình Zhou không chấp nhận yêu cầu trên. Cuối cùng, Tao bị kết án 12 năm tù vào năm 2012. Gia đình Zhou cũng yêu cầu phía Tao bồi thường 4,67 triệu nhân dân tệ (khoảng 15,5 tỷ đồng) bồi thường. Nhưng, tòa án chỉ đồng ý khoản bồi thường 1,72 triệu nhân dân tệ (khoảng 5,7 tỷ đồng) vào tháng 5/2015.

Bộ ảnh vượt qua mặc cảm của cô gái bị thiêu sống ảnh 7

Gia đình Zhou cho rằng số tiền quá ít so với những thiệt hại mà nạn nhân phải chịu, trong khi gia đình Tao nghĩ con số đó là quá lớn. Kết quả, hai bên đồng thời kháng cáo phán quyết. Hồi tháng 3/2016, tòa án tuyên tăng mức bồi thường lên 1,8 triệu nhân dân tệ. Biết được những nỗ lực đấu tranh chỉ đổi lại được 80.000 nhân dân tệ (khoảng 266 triệu đồng), Zhou Yan ngất xỉu trước cửa tòa án.

Bộ ảnh vượt qua mặc cảm của cô gái bị thiêu sống ảnh 8

Hiện, Weibo của zhou có hơn 200.000 lượt theo dõi. Cô bắt đầu mở lòng chia sẻ về thói quen, sở thích trong cuộc sống hàng ngày.

Theo Theo shanghaiist
MỚI - NÓNG