Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ

Với ý tưởng sáng tạo từ sự phong phú của tiếng Việt, bộ ảnh "Thế giới đó đây" của nhóm bạn trẻ nhận được nhiều phản hồi tích cực trên mạng xã hội.
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ ảnh 1 Với thủ pháp chơi chữ độc đáo, loạt ảnh đưa người xem đi vòng quanh thế giới. Chỉ trong thời gian ngắn, những bức hình nhận được hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận.
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ ảnh 2 Từ niềm đam mê chơi chữ, Trương Ngọc Quốc Dũng (27 tuổi, hiện là graphic designer tại TP.HCM) cùng các đồng nghiệp là Cầm Tiến, Khắc Hảo, Anh Tuấn và Nguyễn Trọng Nghĩa sáng tạo nên bộ ảnh này.
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ ảnh 3 Trước đây, nhóm bạn trẻ được biết đến thông qua những bộ ảnh sáng tạo về tiếng Việt tương tự, cho thấy độ "phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam". Các sản phẩm nhận được sự hưởng ứng trên mạng xã hội.
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ ảnh 4 Trong bộ ảnh lần này, tận dụng sự đồng âm của tiếng Việt và tên của các quốc gia trên thế giới, các tác giả đã lồng ghép một cách tinh tế vào các câu ca dao, tục ngữ, lời bài hát quen thuộc. Bên dưới những bức hình, dân mạng để lại nhiều lời khen, sự thán phục đối với tác phẩm.
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ ảnh 5 "Ăn một quả khế trả một cục vàng, may túi ba gang mang theo mà đựng".
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ ảnh 6 "Cỏ non xanh rợn chân trời / Cành lê trắng điểm một vài bông hoa".
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ ảnh 7 "Ai lên xứ hoa đào, đừng quên mang về một nhành hoa".
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ ảnh 8 "Chồng em áo rách em thương / Chồng người áo gấm sông Hương mặc người".
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ ảnh 9 "Môi hở răng lạnh".
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ ảnh 10 "Đất lành chim đậu".
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ ảnh 11 "Anh em như thể tay chân".
Bộ ảnh độc đáo đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ ảnh 12 "Ra giêng anh cưới em".
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Bán kết bóng đá Olympic Tokyo: Mexico vs Brazil 0-0 (hiệp phụ): Đá luân lưu 11m
Bán kết bóng đá Olympic Tokyo: Mexico vs Brazil 0-0 (hiệp phụ): Đá luân lưu 11m
TPO - Olympic Brazil và Olympic Mexico đã có 90 phút khá hấp dẫn. Cả hai đội đều có những cơ hội của riêng mình nhưng đáng tiếc không tận dụng thành công. Hai đội tiếp tục bất phân thắng bại trong 30 phút hiệp phụ, buộc phải tiến vào loạt sút luân lưu may rủi để xác định tấm vé vào chơi trận chung kết.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, Bình Thuận trao đổi với các bạn trẻ tham gia khóa học “Vượt đại dịch – Xóa mất gốc tiếng Anh”

Học tiếng Anh online miễn phí trong thời gian giãn cách

TPO - Tham gia khóa học “Vượt đại dịch - Xóa mất gốc tiếng Anh”, học viên sẽ trải qua 4 tuần học online hàng tuần để lấy lại nền tảng về phát âm, xây dựng câu, từ loại, cách đặt câu hỏi và trả lời. Sau khoá học, học viên có thể tự xây dựng trên 1.000 câu hỏi bằng tiếng Anh. 
Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.