BMW sẽ thu hồi 350.000 xe lỗi phanh

Xe BMW Series 5 thuộc diện bị thu hồi
Xe BMW Series 5 thuộc diện bị thu hồi
TP - Ngày 1-10, hãng ô tô BMW (Đức) thông báo sẽ thu hồi 348.000 xe BMW và 5.800 xe Rolls-Royces trên phạm vi toàn cầu, vì hệ thống phanh điện bị lỗi.

Sản phẩm thuộc diện bị thu hồi là dòng xe BMW Series 5, 6 và 7 dùng động cơ V8 hoặc V12, và một số dòng xe Rolls-Royce được sản xuất từ tháng 7-2001 đến tháng 11-2009.

Xe BMW Series 5 thuộc diện bị thu hồi
Xe BMW Series 5 thuộc diện bị thu hồi . Ảnh: Oto-hui

Theo thông báo của BMW, hơn 11.400 xe ở Anh và 198.000 xe ở Mỹ mắc lỗi phanh điện. “Với những xe bị ảnh hưởng, lỗi rò rỉ có thể xuất hiện trong hệ thống phanh điện, có khả năng gây mất chân không và vì thế giảm sự hỗ trợ phanh điện. Tuy nhiên, phanh cơ vẫn có tác dụng giảm tốc độ và dừng xe”, BMW tuyên bố.

BMW nói rằng, chưa nhận được báo cáo về tai nạn hoặc thương tích liên quan đến các sản phẩm bị lỗi, và sẽ thông báo cho chủ xe liên quan về việc thu hồi trong một vài tuần tới. Người phát ngôn của hãng nói rằng, lỗi được phát hiện qua phản hồi từ dịch vụ kiểm tra xe định kỳ, và việc thu hồi là hoàn toàn tự nguyện.

Ngày 30-9, Cục An toàn giao thông xa lộ quốc gia của Mỹ nói rằng, cơ quan này đang tìm hiểu một vấn đề về điện ở Mini - một thương hiệu xe do BMW sở hữu.

Thái An
Theo BBC, Xinhua

MỚI - NÓNG
Hỗ trợ chăm sóc trẻ có cha mẹ mắc dịch COVID-19 tại TPHCM.
Đề xuất hỗ trợ thêm 5 - 20 triệu đồng với trẻ mồ côi do dịch COVID-19
TPO - Trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19 được đề xuất hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/em, trẻ mồ côi cả cha và mẹ hỗ trợ 20 triệu đồng/em, ngoài ra còn hỗ trợ thêm phụ nữ bị ảnh hưởng, nữ y bác sĩ tham gia phòng chống dịch… Các đề xuất hỗ trợ đang được Bộ LĐ-TB&XH gửi lấy ý kiến bộ ngành liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Loạt xe có hàng ghế sau sang chảnh bậc nhất

Loạt xe có hàng ghế sau sang chảnh bậc nhất

TPO - Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chiếc xe sang trọng tập trung mang đến sự thoải mái cho hành khách ngồi ở hàng ghế thứ hai. Thậm chí có những mẫu xe còn bỏ hẳn phần ghế phụ phía trước để người ngồi sau có nhiều không gian hơn. 
Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

So với hai đối thủ là Xpander AT và Suzuki XL7, mẫu SUV Toyota Rush có nhiều ưu điểm nổi bật hơn như thiết kế kết hợp khung liền và khung rời, khoảng sáng gầm cao hơn, cảm giác lái tốt hơn cũng như khả năng an toàn 5 sao ASEAN NCAP.
Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

TPO - Với tính thực dụng và được trang bị nhiều tính năng, những chiếc SUV 7 chỗ trong danh sách dưới đây đã thể hiện sự vượt trội so với đối thủ tại một trong những phân khúc khó cạnh tranh nhất.