BLV Quang Huy tiết lộ tháng lương đầu tiên bình luận bóng đá

TPO - Ký Ức Vui Vẻ tập 8 với sẽ gợi lại cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam những trận cầu kinh điển cùng giọng bình luận quen thuộc của BLV Quang Huy.

BLV Quang Huy là một trong những BLV được khán giả Việt Nam yêu thích nhất. Anh đã có 25 năm hoạt động bền bỉ với niềm đam mê thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Xuất hiện tại “Ký ức vui vẻ”, BLV Quang Huy đã có những chia sẻ về khoảng thời gian mới vào nghề.

Nhắc lại một kỷ niệm đáng nhớ trong lần lên sóng những năm tháng cũ, BLV Quang Huy vẫn nhớ nhất những đêm thức trắng để thường thuật cúp C1 (Giải Bóng đá Vô địch các Câu lạc bộ châu Âu).

BLV Quang Huy tiết lộ tháng lương đầu tiên bình luận bóng đá ảnh 1 BLV Quang Huy

Thời gian đó những giải đấu lớn phải xin sóng nước ngoài chứ chưa mua được bản quyền, trận cúp C1 năm 1997 gặp sự cố mất sóng, không thể thường thuật được khiến anh phải xin lỗi khán giả. Đó chính là lý do cho câu nói thường trực của các BLV thời đó: “Nếu đường truyền kỹ thuật cho phép…”

Bản thân BLV Quang Huy rất mừng khi sau đó vài năm, Việt Nam đã chính thức mua được bản quyền phát sóng các giải đấu quan trọng, đồng nghĩa với việc “chia tay” câu nói kinh điển ấy. 

Nói về thù lao cho một trận đấu, BLV Quang Huy tiết lộ chỉ được mấy chục nghìn một trận. Định mức đầu tiên anh lĩnh được trong một tháng là 500 nghìn. Nghe điều này, MC Lại Văn Sâm khen ngợi người đồng nghiệp có trí nhớ tuyệt vời vì thời điểm đó có rất it sự hỗ trợ.

Họ đều dùng trí nhớ để nhớ tường tận vị trí từng cầu thủ, chiến thuật của từng đội ra làm sao. Thêm một lý do nữa đó là tâm lý bình tĩnh trước mọi tình huống và sự công tâm trong những lời bình luận, cũng khiến khán giả đặc biệt yêu quý BLV Quang Huy. 

Về phía mình, BLV Quang Huy tiết lộ một kỷ niệm khó quên với MC Lại Văn Sâm cách đây 18 năm. Vào năm 2002, khi cả hai cùng có mặt trong một cuộc họp và đưa ra ý kiến tranh luận, MC Lại Văn Sâm đã có lời nhận xét về anh rằng: “Huy ạ, cậu còn ít tuổi mà bảo thủ lắm!”

Chính câu nói “thương cho roi cho vọt” này đã ảnh hưởng rất nhiều tới sự nghiệp làm nghề của BLV Quang Huy. “Em nhìn nhận ra rằng cuộc sống này phải mở ra, chứ không thể cứ ôm khư khư mãi được. Cuộc sống chuyển động, bóng đá thay đổi, mình cũng phải mở mang cập nhật, luôn luôn tìm tòi để làm mới bản thân” – BLV Quang Huy tâm sự. 

BLV Quang Huy tiết lộ tháng lương đầu tiên bình luận bóng đá ảnh 2

Nghe xong câu chuyện này, MC Lại Văn Sâm cũng tỏ ra bất ngờ. Một lần nữa anh lại dành những lời tích cực cho BLV Quang Huy: “Không phải ai cũng tiếp nhận được, đó là một phẩm chất của một BLV công tâm”.

Ở một diễn biến khác, nhắc tới bóng đá chắc chắn mọi người sẽ nhớ tới hoạt động “đi bão” ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Lần đầu tiên trong chương trình, BLV Quang Huy đã rủ cả MC Lại Văn Sâm cùng dàn nghệ sĩ và tất cả khán giả cùng hòa mình vào không khí “đi bão”. Ngợp trong sắc đỏ và ca khúc Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng, đội trưởng Tự Long đã lái xe máy chở Thanh Duy và Liên Bỉnh Phát hòa vào dòng người.

BLV Quang Huy tiết lộ tháng lương đầu tiên bình luận bóng đá ảnh 3
MỚI - NÓNG
Đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40m2
Đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40m2
TPO - Điều kiện tách thửa đối với thửa đất ở, thửa đất có đất ở và đất nông nghiệp trong cùng thửa đất trên địa bàn TP Hà Nội phải có diện tích không nhỏ hơn 40m2 đối với khu vực các phường thuộc thị xã Sơn Tây và 8 quận: Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Long Biên, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Tây Hồ.
Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn
Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn
TPO - Sau 2 ngày xảy ra vụ ô tô Honda City đâm vào cây xăng trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) làm nhiều người bị thương, đêm 14/8, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 3, Phòng CSGT Hà Nội lập chốt xử lý lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn trên chính tuyến đường này, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm ở mức cao.