Bloomberg: Ông Kim Jong-un bất ngờ thăm Trung Quốc

Ảnh: Yonhap
Ảnh: Yonhap
Bloomberg dẫn 3 nguồn thạo tin cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa có chuyến thăm bất ngờ tới Bắc Kinh, trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên được biết đến của ông kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2011. 

Những thông tin khác về chuyến thăm hiện chưa được tiết lộ.

Trước đó hãng Kyodo đưa tin ngày 25/3, một chuyến tàu hỏa đặc biệt có khả năng chở ông Kim Jong-un đã đi qua thành phố Đan Đông (Trung Quốc) nằm sát biên giới với Triều Tiên.

Các khách sạn xung quanh cây cầu Hữu nghị Trung-Triều nối thị trấn Sinuiju (Triều Tiên) với thành phố Đan Đông đã ngưng dịch vụ đặt phòng trước kể từ ngày 25/3, trong động thái dường như ngăn không cho ai nhìn thấy chuyến tàu trên. 

Còn tại thủ đô Bắc Kinh, một chiếc xe ôtô mang biển ngoại giao của Đại sứ quán Triều Tiên đã bị bắt gặp hôm 26/3 tại khu vực Đại lễ đường Nhân dân Trung Hoa. Các quy định giao thông nghiêm ngặt cũng được triển khai tại thủ đô Bắc Kinh trong ngày 26/3. 

Trong khi đó, kênh truyền hình Nippon TV đã chiếu cảnh một đoàn tàu tới Bắc Kinh ngày 26/3, trông giống đoàn tàu từng được cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il - cũng là cha của ông Kim Jong-un - sử dụng để tới thăm Bắc Kinh không lâu trước khi ông qua đời.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG