Bịt mặt, lái máy xúc đẩy sập nhà dân

Bịt mặt, lái máy xúc đẩy sập nhà dân
TP - Vụ việc gây bất ngờ tưởng như chỉ có trong phim lại xảy ra ngay tại trung tâm TPHCM. 4 đối tượng bịt mặt đã dùng máy xúc làm sập căn nhà 201, đường Hoàng Hoa Thám, phường 6, quận Bình Thạnh, trong lúc có nhiều người ở trong nhà.

> Nhóm 'Ninja' lái máy xúc đánh sập nhà dân giữa Sài Gòn

Căn nhà của ông Hồng trở thành đống đổ nát
Căn nhà của ông Hồng trở thành đống đổ nát.

Tiếp xúc với phóng viên, bà Nguyễn Thị Thu Thủy (SN 1965), chủ căn nhà 201, đường Hoàng Hoa Thám chưa hết bàng hoàng. Đêm 7/4, bà và gia đình đang ở trong nhà bỗng nghe tiếng động phía sau nhà, rồi đột ngột lù lù xuất hiện chiếc xe có cần cẩu thùng xúc nổ máy rầm rầm. Rồi một âm thanh cực lớn như đổ sập những vật gì đó.

Quan sát phía bên hông, bà phát hiện căn nhà đang bị xiêu vẹo sau bếp. Lập tức, bà hô hoán và đánh động cả nhà chạy thoát ra ngoài. Ngay khi chồng bà Thủy là ông Đặng Thanh Hồng (SN 1956), cùng các thành viên vừa kịp thoát thân, căn nhà đổ ập xuống.

Ông Hồng nói, gia đình ông ở trong căn nhà này từ năm 1993. Ban đầu, vợ chồng ông Hồng thuê phía trước sân. Đến năm 2005, ông Bính (người cho ông Hồng thuê) đã bán lại phần đất có diện tích 3,8m x 13m cho vợ chồng ông Hồng, có viết giấy sang nhượng.

Sau khi mua lại mảnh đất của ông Bính, ông Hồng xây căn nhà cấp 4, kết cấu tường gạch, 1 trệt 1 lửng. Đến năm 2008, ông Bính ủy quyền sử dụng toàn bộ mảnh đất lớn và bao gồm cả phần đất gia đình ông Hồng đang ở cho bà Phước (vợ ông Bính).

Tranh chấp bắt đầu phát sinh. Ông Hồng không đồng ý, vì phần đất đã mua là của mình nên ông đã làm đơn khởi kiện ra tòa. Trong lúc sự việc đang chờ giải quyết của tòa án thì bà Phước ngang nhiên ký bán toàn bộ phần đất (bao gồm phần đất đã bán bằng giấy tay cho ông Hồng) cho Công ty Bình Nghĩa.

Giữa năm 2011, Công ty Bình Nghĩa lại tiếp tục bán lô đất này cho ông N.X.H. Gia đình ông Hồng tiếp tục khiếu kiện thì bị nhóm đối tượng “dữ tợn” xuất hiện hăm dọa.

Một lãnh đạo của Công an quận Bình Thạnh nói, đã tiếp nhận đơn tố cáo của gia đình ông Hồng và đã cử Đội CSĐT quận xuống hiện trường xác minh, xem xét. Theo vị này, hành vi nhóm đối tượng nói trên đã vi phạm pháp luật. Phía cơ quan điều tra sẽ làm rõ để xử lý.

Cũng theo gia đình ông Hồng và một số người dân ở khu phố chứng kiến, ngày 16/11/2012, xuất hiện nhóm khoảng hơn 10 người kéo đến đập phá làm hư hỏng diện tích phía sau gian nhà bếp, khi đó ông Hồng bị cây đà lợp tôn đè gãy tay phải.

Ông Hồng đã trình báo Công an quận Bình Thạnh, TPHCM và thuê Văn phòng Thừa Phát Lại xuống ghi nhận hiện trạng của căn nhà. Cho đến đêm 7/4 thì xảy ra vụ việc kéo sập ngôi nhà của ông Hồng.

Theo một số nhân chứng, trước khi máy xúc hoạt động, tốp thanh niên 4 người này đã bịt mặt xuất hiện lảng vảng trước nhà của ông Hồng. Và, khi đợi đường vắng người, họ đã điều khiển máy xúc đẩy sập căn nhà của gia đình ông Hồng.

Sau khi thực hiện hành vi coi thường pháp luật này, tốp “Ninja bịt mặt” đã rời khỏi hiện trường. Còn gia đình ông Hồng rơi vào “cảnh màn trời chiếu đất”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG