Bình Thuận: Trưởng phòng Giáo dục bị giáo viên kiện

Bình Thuận: Trưởng phòng Giáo dục bị giáo viên kiện
TP – Cô giáo Nguyễn Thị Kim Phượng sinh năm 1969, đã gửi đơn khởi kiện bà Huỳnh Thị Ngọc Nhẫn - Trưởng phòng Giáo dục tại TAND thành phố Phan Thiết.

Cô Phượng yêu cầu bà Trưởng phòng Huỳnh Thị Ngọc Nhẫn có quyết định bố trí công tác và bồi thường thiệt hại về vật chất, danh dự, tinh thần cho người khởi kiện từ tháng 9/2004 đến nay.

Như báo Tiền phong đã có bài “Người tố cáo tạm nghỉ việc – Người bị tố cáo thăng chức” phản ánh vào ngày 25/5/2003, cô Phượng có đơn tố cáo Ban giám hiệu trường THCS Trần Phú kê khống giờ dạy để chiếm đoạt tiền của Nhà nước.

Tuy không xác minh, bà Trưởng phòng Huỳnh Thị Ngọc Nhẫn đã có công văn yêu cầu Ban giám hiệu tổ chức kiểm điểm cô Phượng vì “Viết đơn vượt cấp và tố cáo sai sự thật”, và có biểu hiện trù dập người tố cáo bằng cách chuyển công tác sang trường khác không đúng thủ tục.

Tuy sau đó cơ quan chức năng đã kết luận cô Phượng tố cáo đúng và buộc một số cán bộ – giáo viên trường Trần Phú phải nộp lại tiền chiếm đoạt trái phép, nhưng cô Phượng vẫn chưa được khôi phục danh dự và phải tạm nghỉ việc từ tháng 9/2004 đến nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp đợt 2.

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách tốt nghiệp đợt 2

TPO - Bộ GD&ĐT đã đồng ý cho phép thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Có những thí sinh sẽ không đạt nguyện vọng trong mùa tuyển sinh năm nay Ảnh: Trọng Tài

Thí sinh mất cơ hội xét tuyển ĐH khi không thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

TP - Bộ GD&ĐT vừa đề nghị hai Đại học (ĐH) Quốc gia tổ chức thi đánh giá năng lực cho những thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, đợt 2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh. Tuy nhiên, sự vào cuộc của 2 ĐH Quốc gia là chưa đủ, thí sinh vẫn có nguy cơ không được xét tuyển ĐH.
Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách

Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh

TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.