Binh sĩ xả súng trong nhà máy tên lửa Ukraine, 10 người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine đã nổ súng về phía các đồng đội khi đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ một nhà máy sản xuất tên lửa.

Theo Reuters, vụ tấn công xảy ra sáng sớm 27/1 trong quá trình cấp phát vũ khí cho lực lượng vệ binh tham gia bảo vệ nhà máy sản xuất tên lửa Yuzhmash (thành phố Dnipro, Ukraine).

Nghi phạm được xác định là Artem Ryabchuk (khoảng 20 tuổi). Cơ quan an ninh cho biết Ryabchuk đã lấy một khẩu súng trường tấn công Kalashnikov và đạn dược từ kho vũ khí của đơn vị rồi bất ngờ nổ súng về phía các đồng đội.

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, tại hiện trường có khoảng 22 người. Ít nhất 5 người đã thiệt mạng (4 quân nhân, 1 dân thường) và 5 người khác đã bị thương.

Nghi phạm bỏ trốn sau khi gây án nhưng đã bị bắt sau đó vài giờ đồng hồ. Động cơ của nghi phạm đang được xác định, nhưng theo thông tin ban đầu, Ryabchuk bị bắt tham gia nghĩa vụ quân sự.

Nhà máy sản xuất tên lửa Yuzhmash hiện là công ty con của cơ quan vũ trụ Ukraine. Việc lực lượng Vệ binh Quốc gia được điều động bảo vệ nhà máy Yuzhmash cho thấy cơ sở này dường như có liên quan đến các công nghệ nhạy cảm.

Theo RT, Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

TPO - Ngày 18/5, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022-2027, với chủ đề “Nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và nhân văn cao cả, ra sức xây dựng Hội vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phát huy sức mạnh tổng hợp, cùng nhau chung tay góp sức khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh vì cuộc sống bình yên và phát triển”.
'Gia cố' lưới lửa canh trời

'Gia cố' lưới lửa canh trời

TP - Những người trẻ ở Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã chủ động nghiên cứu, cải tiến các loại thiết bị sẵn có trong biên chế, nhằm nâng cao sức mạnh bảo vệ chủ quyền đất nước bằng tên lửa và pháo phòng không.