Binh sĩ NATO sẽ không tham chiến ở Syria

Ảnh: NATO
Ảnh: NATO
TPO - Vấn đề gửi binh sĩ thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đến Syria không được xem xét.

Đó là tuyên bố của Tổng thư ký NATO, ông Jens Stoltenberg.

“Không nên kỳ vọng binh sĩ NATO tham gia cuộc nội chiến ở Syria. Chúng tôi không thảo luận điều này”, Tổng thư ký NATO tuyên bố.

Trước đó, tại cuộc gặp các đại sứ NATO hôm 3/5, giới chức quân sự Mỹ “đã yêu cầu NATO chính thức gia nhập liên minh chống tổ chức khủng bố ‘Nhà nước Hồi giáo’ (IS) tự xưng”, theo Der Spiegel.

Tuy nhiên, Tổng thư ký Jens Stoltenberg không loại trừ việc tăng số lượng binh sĩ NATO kể từ tháng 1/2017 đang tham gia đào tạo quân đội Iraq chiến đấu chống IS.

“Việc đào tạo lính địa phương như ở Iraq và Afghanistan, theo tôi là vũ khí tốt nhất để chống khủng bố”, Tổng thư ký Stoltenberg cho biết.

“Cũng có thể chúng tôi sẽ tăng cường sử dụng máy bay do thám trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ”, Tổng thư ký NATO tiết lộ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Tuyệt đối không để người dân rời Hà Nội
Tuyệt đối không để người dân rời Hà Nội
TPO - "Tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội theo đúng quy định tại Công điện của Thủ tướng Chính phủ, trừ những người được chính quyền cho phép", Công điện của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nêu.

Có thể bạn quan tâm

Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.