Binh sĩ Anh vô tình thiệt mạng trong khi tham gia chiến dịch chống bắt trộm voi

Binh sĩ xấu số Matthew Talbot được Bộ Quốc phòng Anh chính thức xác nhận đã thiệt mạng trong chiến dịch chống bắt trộm voi tại Malawi
Binh sĩ xấu số Matthew Talbot được Bộ Quốc phòng Anh chính thức xác nhận đã thiệt mạng trong chiến dịch chống bắt trộm voi tại Malawi
TPO - Một binh sĩ Anh đã vô tình bị voi tấn công dẫn đến thiệt mạng, trong chiến dịch chống săn bắt voi trái phép, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Anh.
Theo đó, người lính xấu số có tên Matthew Talbot, đã không qua khỏi vào hôm chủ nhật, là một người "tốt bụng và thân thiện", một người "luôn đối xử tốt với người dân địa phương" (ở Malawi - một quốc gia Đông Phi) và đã cố gắng học ngôn ngữ của họ một cách nhiệt thành, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Anh. Chỉ huy của anh, Trung tá Ed Launders cho biết, Talbot là người thông minh, và đã cống hiến cả cuộc đời để phụng sự đất nước.
Thiếu tá Richard Wright, chỉ huy đại đội của Talbot, khi được hỏi về người đồng đội xấu số, kể rằng anh đã "hi sinh một cách dũng cảm trong khi cố gắng ngăn chặn các loài động vật hoang dã có nguy cơ bị tuyệt chủng, để giữ chúng lại cho các thế hệ tương lai".
Được biết, Malawi là quốc gia đầu tiên mà Talbot đến nhận nhiệm vụ. Bộ trưởng Quốc phòng Anh Penny Mordaunt khẳng định, người lính vùa hi sinh đã "phục vụ với tấm lòng đầy nhiệt huyết và thái độ chuyên nghiệp", trong khi giữ vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn nạn săn bắt động vật hoang dã.
"Tai nạn này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo những nguy hiểm mà người lính phải đối mặt, khi họ được giao nhiệm vụ bảo vệ một trong những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới, mà những kẻ buôn bán động vật hoang dã không bao giờ từ bỏ ý định săn bắt", nữ Bộ trưởng khẳng định.
Hiện tại, số lượng voi đang giảm mạnh tại châu Phi, bởi vấn nạn săn bắt và thiếu môi trường sinh sống. Năm 2016, một khảo sát đã chỉ ra số lượng voi châu Phi đã giảm từ 1,3 triệu con xuống còn khoảng 350.000 con, giảm rất nhiều so với ước tính. Hiện tại, công tác bảo tồn voi đã giúp ngăn chặn đáng kể tốc độ suy giảm cá thể voi.
Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Kết thúc tháng 3, giá vàng thế giới tăng 150 USD/ounce. Ảnh minh hoạ
Giá vàng tháng 4 sẽ biến động ra sao?
TPO - Kết thúc tháng 3, giá vàng thế giới tăng 150 USD/ounce, mức tăng cao nhất kể từ tháng 7/2020 đến nay. Trước biến động của thị trường tài chính, nhà đầu tư kỳ vọng, tháng 4, giá vàng thế giới sẽ tiếp tục lập đỉnh. Trong nước, giá vàng miếng SJC quanh mốc 67 triệu đồng/lượng.